Giá Bitcoin hôm nay ngày 4/6: Thị trường "gãy cánh" sau khi tỷ phú Elon Musk thông báo sẽ chia tay Bitcoin

Giá Bitcoin hôm nay ngày 4/6: Thị trường "gãy cánh" sau khi tỷ phú Elon Musk thông báo sẽ chia tay Bitcoin

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ngày 4/6, thị trường tiền điện tử đỏ lửa với 27/100 mã tăng điểm.

Tính đến thời điểm sáng ngày 4/6, thị trường tiền ảo có 27/100 mã tăng điểm, còn lại 73 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin giảm 0,39%; được niêm yết với giá 37.856 USD/BTC.

Giá Bitcoin đã có thời điểm vượt 39.000 USD, tuy nhiên vẫn chưa thể vượt qua cột mốc quan trọng 40.000 USD để tiến xa hơn mà thay vào đó quay đầu giảm giá xuống vùng 37.000 USD sau khi phải đón nhận những thông tin tiêu cực từ thị trường.

Theo dữ liệu từ coindesk, trong vòng 24h qua, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại mức giá 38.214 USD và thấp nhất tại 36.234 USD.

Nguyên nhân của sự tăng giá của Bitcoin đến từ việc giới đầu tư mong đợi hiệu ứng lan tỏa của Hội nghị Bitcoin lớn nhất trên thế giới được tổ chức ở Miami (Mỹ).

Theo cái gọi là "lý thuyết đồng thuận" của Coindesk, sau những hội nghị lớn như thế này sẽ là động lực rất lớn thúc đẩy giá của các đồng tiền điện tử trên thị trường tăng trưởng.

Mati Greenspan, Giám đốc điều hành của Quantum Economics gọi đây là "Hiệu ứng Miami" và lý giải, ý tưởng về việc tập hợp hàng nghìn người để thúc đẩy cộng đồng, chia sẻ ý tưởng và thực hiện các hợp đồng giao dịch cùng nhau sẽ tạo ra những cú hích phát triển trong lĩnh vực tiền điện tử.

Trước sự kiện, Thị trưởng thành phố Miami Francis Suarez tiết lộ trên chương trình của CNBC về việc đang nắm giữ Bitcoin và Ethereum trong danh mục đầu tư của mình.

Ông Suarez còn hứa hẹn sẽ biến thành phố Miami thành trung tâm khai thác Bitcoin thân thiện với môi trường và ủng hộ việc trả lương cho nhân viên nhà nước bằng Bitcoin cũng như cho phép công dân nộp thuế bằng tiền điện tử.

Đặc biệt, ông Suarez cho biết, đang tìm cách sửa đổi luật để có thể thêm Bitcoin vào kho bạc của thành phố.

Tuy nhiên, giá Bitcoin chưa kịp bay được bao nhiêu thì đã "gãy cánh" trước những động thái mới nhất của tỷ phú Elon Musk đăng trên twitter cá nhân.

Theo đó, ông chủ Telsa đăng bức ảnh trái tim tan vỡ của Bitcoin cùng những lời chia tay sến sủa, trích dẫn từ một ca khúc của nhóm nhạc Linkin Park. Ngay lập tức, giá Bitcoin đã giảm mạnh gần 2.000 USD xuống vùng 37.000 USD và đang có dấu hiệu đi xuống tiếp.

Mặc dù trước đó, "quý ngài lật mặt" Elon Musk còn đăng tải dòng trạng thái ủng hộ thị trường tiền điện tử cùng với việc thảo luận về dự án thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin với cộng đồng khai thác Bitcoin Bắc Mỹ và Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor.

Với những gì tỷ phú Musk thể hiện, nhiều khả năng Tesla đã hoặc sẽ thanh lý hết số lượng Bitcoin đang nắm giữ khoảng 1,5 tỷ USD theo tỷ giá lúc mua.

Giá Bitcoin hôm nay ngày 4/6: Thị trường "gãy cánh" sau khi tỷ phú Elon Musk thông báo sẽ chia tay Bitcoin ảnh 1
Thị trường đỏ lửa trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nguồn: Coin360.

Có 1/10 đồng tiền điện tử đứng đầu tăng giá: Internet Computer tăng 13,28% đạt 122,16 USD.

Cùng với đà đi xuống của Bitcoin, có 10/10 đồng tiền điện tử đứng đầu giảm giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum giảm 1,01% còn 2.743 USD; Binance Coin giảm 1,53% còn 408,35 USD; Tether giảm 0,26% đạt 1,00 USD; Cardano giảm 1,54% còn 1,75 USD; Dogecoin giảm 9,48% còn 0,389 USD; XRP giảm 3,44% còn 0,99 USD; Polkadot giảm 8,59% còn 25,43 USD; Chainlink giảm 4,25% còn 30,04 USD.

Giá Bitcoin điều chỉnh nhẹ đã kéo theo sự đi xuống của các đồng tiền điện tử khác trong phiên ngày hôm nay.

Giá của đồng Ethereum (ETH) đang dao động quanh khoảng 2.700 USD, nằm dưới đường trung bình động MA10 nhưng trên đường MA50, một dấu hiệu giá sẽ đi ngang theo phân tích kỹ thuật.

Trong 5 ngày qua, khối lượng giao dịch hàng ngày của đồng ETH trên các sàn giao dịch tiền điện tử đều cao hơn BTC, điều này cho thấy mức độ quan tâm của các nhà đầu tư đối với ETH đang ngày một tăng cao.

Theo thống kê của Coinshare, số lượng BTC được bán tương đương 4 triệu USD. Trong khi đó, Ethereum đang được các tổ chức mua vào tổng 46.8 triệu USD.

George Clayton, đồng quản lý của tập đoàn đầu tư Cryptanalysis Capital cho biết nguồn vốn lớn đổ vào chuỗi không gian Ethereum trong những ngày qua là do nhiều nhà đầu tư nhận thấy triển vọng phát triển của đồng ETH trong tương lai so với BTC, do đó khiến khối lượng giao dịch của ETH tăng vọt so với BTC.

Cùng với đó, chi phí giao dịch Ethereum (phí gas) đang ở mức thấp nhất trong vòng 3 tháng, từ 305 gwei giảm xuống còn khoảng 24 gwei ở thời điểm hiện tại. 1 gwei được định giá bằng 1/1 tỷ ETH.

Trong ngày hôm qua, đồng meme Dogecoin (DOGE) đã chính thức được niêm yết trên sàn Coinbase Pro. Trước thông tin được niềm yết, giá của DOGE đã tăng hơn 15%, vượt mức 0,44 USD, tuy nhiên ở thời điểm viết bài đã điều chỉnh xuống còn 0,389 USD.

Mặc dù nhận được nhìn tín hiệu tích cực, tuy nhiên đồng DOGE vốn dĩ vẫn chỉ là một đồng tiền điện tử tạo ra cho vui, thiếu những nguyên tắc cơ bản, sự phát triển của nó hầu như được tạo ra những lời bơm, thổi.

Theo dữ liệu, số lượng địa chỉ đang hoạt động và địa chỉ mới tham gia chuỗi của DOGE vẫn ở mức tối thiểu, phản ánh mức độ phổ biến trung bình điều đã được chứng kiến ​​thường xuyên từ đầu năm 2021.

Thực tế đồng DOGE vẫn đang có mối tương quan mật thiết với sự biến động của Bitcoin.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.660 tỷ USD, tăng 0 tỷ USD so với ngày 3/6.

Tin bài liên quan