Giá Bitcoin hôm nay ngày 7/12: Bitcoin và hàng loạt đồng tiền điện tử lớn vượt qua cột mốc tâm lý quan trọng, thắp lên hy vọng mới

Giá Bitcoin hôm nay ngày 7/12: Bitcoin và hàng loạt đồng tiền điện tử lớn vượt qua cột mốc tâm lý quan trọng, thắp lên hy vọng mới

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Tính đến thời điểm sáng ngày 7/12, thị trường tiền điện tử có 85/100 mã tăng điểm. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa là Bitcoin tăng 3,46%, lên 50.747 USD/BTC.

Giá Bitcoin đã có những dấu hiệu hồi phục tích cực sau khi vượt lên trên thành công cột mốc tâm lý 50.000 USD trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Sự sụt giảm xuống tận đáy 42.000 USD diễn ra ngày 4/12 đã khiến các nhà đầu tư đánh mất 58.202 Bitcoin do thanh lý các vị trí của họ. Đây là sự kiện lớn thứ hai trong năm, chỉ sau sự cố vào ngày 19/5, khi có tới 79.244 Bitcoin bị mất chỉ trong một ngày.

Điều này đã khiến sự thay đổi tức thì trong funding rate của hợp đồng tương lai vĩnh cửu, thay vì các trader có vị thế Long thường phải trả tiền để giữ vị thế của họ kể từ khi tháng 8 thì đến ngày 4/12, funding rate giảm xuống khoảng âm 0,03% đồng nghĩa với việc các trader có vị thế short phải trả tiền để giữ vị thế của họ. Đây là giá trị thấp nhất của funding rate kể từ tháng 7 năm 2021.

Ở thời điểm hiện tại, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày đang ở mức quá bán, cao nhất kể từ tháng 7 trước khi có sự phục hồi trong phiên ngày hôm nay. Nhưng các chuyên gia cảnh báo tình trạng quá bán có thể sẽ tiếp tục kéo dài thêm vài phiên trước khi người bán thoát dần khỏi các vị thế của mình.

Bấp chấp cú sẩy chân vừa qua, vẫn có nhiều chuyên gia phân tích lạc quan tin tưởng vào xu hướng tăng giá tiếp tục của thị trường. Do đó, nhiều nhà đầu tư vẫn đang kiên nhẫn chờ đợi thị trường vượt qua đợt khủng hoảng lần này để có thể xuống tiền ở những điểm vào lệnh tốt hơn.

Theo quan điểm của chuyên gia phân tích Scott Melker có hai mốc giá quan trọng mà giới đầu tư nên chú ý quan sát vào thời điểm sắp tới. Nếu Bitcoin đủ lực vượt qua 53.000 USD sẽ là tín hiệu xác nhận xu hướng tăng giá một lần nữa. Ngược lại nếu Bitcoin giảm dưới 42.000 USD thì nhiều khả năng nó sẽ điều chỉnh về mốc 28.000 USD.

Trở lại với tháng 11 vừa qua, nhiều nhà giao dịch hàng đầu đã dự đoán mức giá Bitcoin ở khoảng 98.000 USD trong tháng này, do thị trường đang ở trong giai đoạn tăng giá. Tâm lý này được củng cố bởi dữ liệu lịch sử, cho thấy rằng tháng 11 và tháng 12 thường là những tháng tăng giá trên thị trường.

Mới đây, ngân hàng tư nhân hàng đầu ở Ấn Độ Kotak, được cho là ngân hàng đầu tiên cho phép kinh doanh với các công ty tiền điện tử sau khi Chính phủ nước này thay đổi quan điểm, không còn cấm các giao dịch tiền điện tử.

Ngân hàng Kotak thông báo họ đã hợp tác với sàn giao dịch hàng đầu Ấn Độ là WazirX, cho phép các nhà giao dịch sử dụng các dịch vụ ngân hàng để thanh lý tiền của họ.

Sự hợp tác giữa hai bên đang được coi là một bước đột phá lớn vì các ngân hàng Ấn Độ đã đóng băng các khoản thanh toán và rút tiền bằng tiền điện tử trong tám tháng qua. Đặc biệt trong bối cảnh quốc gia đề xuất luật cấm tiền điện tử trong thời gian gần đây.

Thị trường có tín hiệu hồi phục trong phiên giao dịch ngày 7/12. Nguồn: Coin360.
Thị trường có tín hiệu hồi phục trong phiên giao dịch ngày 7/12. Nguồn: Coin360.

Ngoài Bitcoin, cả 10/10 đồng tiền điện tử đứng đầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum tăng 3,98% đạt 4.324 USD; Binance Coin tăng 6,86% đạt 585,17 USD; Tether tăng 0,09% đạt 1,00 USD; Solana tăng 0,52% đạt 194,25 USD; Cardano tăng 4,98% đạt 1,43 USD; XRP tăng 3,27% đạt 0,82 USD; LUNA tăng 1,21% đạt 65,79 USD; Polkadot tăng 3,17% đạt 28,05 USD; DOGE tăng 11,51% đạt 0,175 USD.

Trong thông báo mới nhất của mình, sàn giao dịch phái sinh Chicago Mercantile Exchange (CME) cho biết sẽ cho ra mắt sản phẩm hợp đồng tương lai Micro Ether có kích thước bằng 0,1 đồng ETH, nhằm tạo điều kiện cho các tổ chức và cá nhân có thêm lựa chọn để đầu tư vào đồng tiền điện tử lớn thứ hai trên thị trường.

Việc cung cấp các sản phẩm phái sinh Micro ETH thanh toán bằng tiền mặt đang được giao dịch dưới mã Globex METZ1, chạy song song cùng các sản phẩm khác của CME như hợp đồng tương lai Micro Bitcoin, hợp đồng tương lai Bitcoin, quyền chọn trên hợp đồng tương lai Bitcoin và hợp đồng tương lai Ether.

Genesis Global Trading, một trong những công ty cung cấp tính thanh khoản cho các dịch vụ phái sinh tiền điện tử của CME cho biết công ty đã thực hiện một hợp đồng cho sản phẩm tương lai Micro ETH với sự hợp tác của công ty đầu tư tiền điện tử XBTO.

Trong giai đoạn thị trường vừa bước qua một đợt điều chỉnh mạnh, những thông tin tích cực được đưa ra và sự vào cuộc của các nhà đầu tư lớn là tín hiệu tốt cho thấy sự hồi phục của các loại tài sản.

Theo dữ liệu từ Whale Alert, trong ngày 6/12 xuất hiện một giao dịch ETH có giá trị lên đến 100 triệu USD được thực hiện ngay lập tức. Giới chuyên gia nhận định đây là giao dịch của một con cá voi chuyển tiền từ sàn giao dịch Gemini sang ví cá nhân. Giá trị của địa chỉ ví trên ở mức 92 triệu USD sau khi giá Ethereum giảm 8% so với trước đó. Theo quan sát, ví này liên tục gửi và nhận tiền, cho thấy rằng nó được gắn với một dự án hoặc thậm chí là một sàn giao dịch, nhưng không có thông tin cụ thể nào được xác nhận.

Ở thời điểm hiện tại, giá của đồng ETH đã tăng gần 4% và hồi phục lên trên 4.300 USD.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 2.296 tỷ USD, tăng 76 tỷ USD so với ngày 6/12.

Tin bài liên quan