Gia Lai: Xe bồn chở 12.000 lít xăng đột ngột bốc cháy giữa đường

Chiếc xe bồn chở xăng đã đột nhiên bốc cháy, lái xe dập lửa nhưng không thành công và bị nổ hất văng ra xa, phải nhập viện trong tình trạng bỏng toàn thân.
Hiện trường vụ cháy xe bồn chở xăng. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN).

Hiện trường vụ cháy xe bồn chở xăng. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN).

Chiều tối 25/2, một chiếc xe bồn chở 12.000 lít xăng đã đột nhiên bốc cháy khi đang lưu thông theo hướng từ thị trấn Ia Kha đến khu vực làng Lân (xã Ia O, huyện Ia Grai), tỉnh Gia Lai. 

Lái xe là anh Phạm Quang Vinh (sinh năm 1970, trú tại Quy Nhơn, Bình Định) đã dùng bình chữa cháy dập lửa nhưng không thành công. Một lốp xe nổ và hất văng anh Vinh ra xa.

Ông Lê Ngọc Quý, Chủ tịch UBND huyện Ia Grai, cho biết đám cháy đã được lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy-Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Gia Lai) khống chế ngay sau đó. 

Nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện gần đó rồi được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai trong tình trạng bỏng nhẹ toàn thân phía trước, chấn thương nhẹ nhiều vùng cơ thể, xây xát vùng mặt, gãy xương bàn tay.

Sáng 26/2, thông tin từ Bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai cho biết sức khỏe của nạn nhân đã cơ bản ổn định, nếu các vết bỏng không bị biến chứng thì anh có thể xuất viện sau 3 ngày điều trị. 

Nguyên nhân vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Tin bài liên quan