BV Trưng Vương TP.HCM.

BV Trưng Vương TP.HCM.

Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương bị kỷ luật khiển trách

0:00 / 0:00
0:00
Với vai trò là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương, ông Lê Thanh Chiến đã vi phạm trách nhiệm người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành đơn vị.

Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở Y tế TP.HCM mới đây đã có quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Thanh Chiến, Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM bằng hình thức khiển trách.

Theo Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở Y tế TP.HCM, với vai trò là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương ông Lê Thanh Chiến đã vi phạm trách nhiệm người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành đơn vị; vi phạm về thu, chi tài chính tại khoa Bỏng-Tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện Trưng Vương.

Trước đó, vào cuối năm 2020, Thanh tra TP.HCM đã kết luận tại Khoa Bỏng-Tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Trưng Vương xảy ra nhiều sai phạm trong hành nghề và thu chi tài chính.

Theo kết luận này, từ năm 2012-2018, có 11 bác sĩ ở Khoa Bỏng-Tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Trưng Vương thực hiện 3.010 ca phẫu thuật. Tuy nhiên, tại thời điểm phẫu thuật, các bác sĩ không có chứng chỉ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ. Khoa cũng không xây dựng quy trình khám chữa bệnh nội trú, ngoại trú; không lập kế hoạch phẫu thuật trong tuần trình ban giám đốc để tổ chức cuộc phẫu thuật...

Trong các sai phạm, nghiêm trọng nhất là sai phạm trong thực hiện thu chi tài chính. Cụ thể, khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ thu từ hoạt động thẩm mỹ và các hoạt động khám chữa bệnh bỏng là hơn 71 tỉ đồng.

Lợi dụng các trường hợp bệnh nhân phẫu thuật thẩm mỹ có sử dụng vật liệu nhân tạo, các bác sĩ mua vật liệu nhân tạo trực tiếp từ các công ty và "ăn" tiền chênh lệch giá. Kết luận thanh tra chỉ ra, trong 12/14 bác sĩ tham gia thủ thuật, phẫu thuật, có 6 bác sĩ đã thu lợi trái pháp luật với số tiền gần 4 tỉ đồng.

Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương Lê Văn Chiến nhận trách nhiệm của người đứng đầu đã để cấp dưới xảy ra sai phạm. Sau khi có kết luận của Thanh tra TP.HCM cũng như chỉ đạo của UBND thành phố và Sở Y tế, Bệnh viện Trưng Vương đã tổ chức kiểm điểm các cá nhân, khắc phục các sai phạm.

Tin bài liên quan