Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 14/6: Phiên giao dịch tới sẽ tích cực hơn

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 14/6: Phiên giao dịch tới sẽ tích cực hơn

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ở khung đồ thị ngày, VN-Index vượt lên đường biên trên dải Bollinger band và có diễn biến giằng co rung lắc với biên độ hẹp trong phiên, chỉ báo RSI chững lại và đi ngang, MACD vẫn hướng lên cho thấy thị trường chưa có ghi nhận gì tiêu cực và vẫn đang vận động tốt.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 14/6.

CTCK Asean

Trái ngược với kỳ vọng bứt phá mạnh mẽ, thị trường phiên hôm nay giao dịch chậm rãi chủ yếu do cả yếu tố động lượng và thanh khoản chưa được cải thiện rõ rệt.

Điểm tích cực là MACD vẫn ở trên mức 0 cho thấy xu hướng tăng vẫn được bảo lưu. Bên cạnh đó các chỉ báo động lượng như RSI và MFI cũng đồng thời trở về mức trên 60, báo hiệu tín hiệu phiên giao dịch tới sẽ trở nên tích cực hơn.

Ngoài ra, cho dù hình thành một cây nến đỏ, chỉ số VN-Index vẫn có bóng nến dưới dài và nằm trên dải Bollingers bands thể hiện xác suất tăng điểm trong ngắn hạn sẽ tiếp tục được duy trì.

CTCK VietCap

Dự báo ngày mai, VN-Index sẽ tiếp tục có xu hướng giằng co trong phiên sáng để kiểm định lại vùng hỗ trợ tại 1.295-1.300 điểm.

Sau đó, chúng tôi kỳ vọng lực mua sẽ mạnh lên và chiếm ưu thế trong phiên chiều tại phân khúc vốn hóa lớn (có thể là nhóm ngân hàng) để dẫn dắt VN-Index hướng lên ngưỡng kháng cự tiếp theo quanh 1.315 điểm.

Mặc dù vậy, phân khúc vốn hóa thấp hơn có thể vẫn ghi nhận sự phân hóa với dòng tiền dịch chuyển luân phiên giữa các ngành.

CTCK AIS

Chỉ số VN-Index tuy giằng co trong cả phiên giao dịch hôm nay, nhưng mốc 1.300 vẫn được bảo toàn khi đóng cửa.

Dự báo trong những phiên tiếp theo, thị trường có thể xảy ra một số điều chỉnh/rung lắc nhẹ. Tuy nhiên, tăng điểm vẫn là xu thế chủ đạo và VN-Index còn cơ hội để tăng lên vùng 1.350 điểm, xa hơn là 1.400 điểm trong trung hạn.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Vietcombank – VCBS

Chỉ số VN-Index ghi nhận phiên giao dịch giằng co với sự điều chỉnh ở hầu hết các nhóm ngành.

Ở khung đồ thị ngày, VN-Index vượt lên đường biên trên dải Bollinger band và có diễn biến giằng co rung lắc với biên độ hẹp trong phiên, chỉ báo RSI chững lại và đi ngang, MACD vẫn hướng lên cho thấy thị trường chưa có ghi nhận gì tiêu cực và vẫn đang vận động tốt.

Hiện tượng rung lắc khi vượt mốc kháng cự quan trọng là điều dễ hiểu, tuy nhiên biên độ trượt giá không quá lớn cho thấy động lực vẫn tương đối ổn định và chưa có gì đáng quan ngại.

Ở khung đồ thị giờ, tương tự khung ngày, khi VN-Index cũng chạm đường trên dải Bollinger band và rung lắc nhẹ. Tuy nhiên, hai chỉ báo RSI và MACD vẫn vận động ổn định giúp củng cố cho nhận định nêu trên và thị trường sẽ khó xuất hiện biến động lớn trong ngắn hạn.

CTCK SHS

Trong ngắn hạn, VN-Index đang vượt lên trên 1.300 điểm, hướng tới vùng giá quanh 1.320 điểm là cạnh trên của đường xu hướng trung hạn nối các vùng giá cao nhất cao nhất năm 2023 và tháng 3/2024, cũng là vùng giá cao nhất tháng 06/2022.

Đây vẫn là vùng kháng cự rất mạnh, để có thể vượt qua cần thêm hỗ trợ của các yếu tố vĩ mô cũng như kỳ vọng kết quả kinh doanh tích cực của nhóm cổ phiếu lớn, ngân hàng.

Trường hợp tích cực, nếu VN-Index có thể vượt qua vùng kháng cự trên thì kỳ vọng có thể tiến đến vùng 1.350-1.370 điểm, mở rộng lên tới 1.400 điểm.

Trong kịch bản không thể bứt phá lên trên vùng kháng cự, xu hướng ngắn hạn của chỉ số sẽ là tiếp tục quay trở lại dao động trong vùng 1.250-1.300 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan