Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/3: Nhiều khả năng sẽ tiếp tục kiểm định vùng 1.150-1.155 điểm

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/3: Nhiều khả năng sẽ tiếp tục kiểm định vùng 1.150-1.155 điểm

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Cây nến đỏ dài hình thành trên đồ thị tuần cho thấy áp lực giảm ngắn hạn của chỉ số đang hiện hữu, nhất là khi đang có nguy cơ hình thành mẫu hình nến “Bearish Engulfing” trong một vài tuần kế tiếp.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 29/3.

CTCK Bảo Việt - BVSC

VN-Index hồi phục mạnh về cuối phiên ngày 26/3, qua đó hình thành cây nến đỏ nhỏ có bóng dưới dài với khối lượng giao dịch cao trên mức bình quân 20 phiên.

Diễn biến này không những giúp chỉ số bảo toàn được vùng hỗ trợ 1.150-1.155 điểm, mà còn được kỳ vọng sẽ có diễn biến khởi sắc hơn trong một vài phiên kế tiếp.

Dù vậy, cây nến đỏ dài hình thành trên đồ thị tuần cho thấy áp lực giảm ngắn hạn của chỉ số đang hiện hữu, nhất là khi đang có nguy cơ hình thành mẫu hình nến “Bearish Engulfing” trong một vài tuần kế tiếp.

Kênh giá đi ngang được giới hạn bởi cận trên là vùng đỉnh 1.185-1.200 điểm và cận dưới là vùng hỗ trợ 1.150-1.155 điểm vẫn đang được duy trì.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn lưu ý rằng, nếu để mất vùng hỗ trợ quanh 1.150 điểm, chỉ số có thể bước vào giai đoạn biến động mạnh theo hướng tiêu cực trong ngắn hạn.

Nhóm các đường MA đang hướng xuống sẽ tạo thành lực cản đáng kể cho nỗ lực hồi phục trong những phiên kế tiếp. Vùng kháng cự gần của chỉ số nằm tại 1.172-1.176 điểm.

Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục kiểm định vùng 1.150-1.155 điểm trong những phiên đầu tuần tới. Nếu vùng điểm này không bị xâm phạm, chỉ số có thể quay lại thử thách vùng kháng cự gần quanh 1.175 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên ngày 2/63 giảm điểm nhẹ trở lại. Khối lượng giao dịch duy trì trên bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý áp lực chốt lời vẫn khá mạnh.

Không những vậy, xu hướng giảm điểm ngắn hạn vẫn đang chi phối, khi chỉ số duy trì đóng cửa dưới MA20, cùng với đường MA5 cắt xuống dưới MA20 cho tín hiệu xác nhận xu hướng điều chỉnh.

Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác cũng cho tín hiệu tiêu cực như MACD hướng xuống dưới Signal duy trì tín hiệu bán và +DI nằm dưới –DI cho thấy, áp lực điều chỉnh vẫn vẫn còn. Hỗ trợ gần của chỉ số có thể quanh vùng 1.150 điểm và xa hơn có thể quanh vùng 1.100 điểm.

Tuy nhiên, khi quan sát kỹ, chỉ số đang tạo nến Doji với bóng nến dưới dài tại vùng hỗ trợ MA50, cho thấy lực cầu tham gia tại vùng hỗ trợ hiện tại khá tốt và đang mở ra cơ hội cho chỉ số xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật kéo dài trong một vài phiên tới, với ngưỡng kháng cự mục tiêu quanh 1.175-1.178 điểm (MA20).

HNX-Index có phiên tăng điểm trở lại và đóng cửa trên MA5, cùng với khối lượng giao dịch gia tăng, cho thấy cơ hội quay lại xu hướng phục hồi của chỉ số đang tăng lên. Trong trường hợp tích cực, chỉ số có thể hướng lên thử thách lại vùng đỉnh 279,5 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Tin bài liên quan