Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 3/5: Rất cần một phiên bùng nổ

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 3/5: Rất cần một phiên bùng nổ

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Việc thanh khoản vẫn đang ở vùng thấp nhất 3 tháng vẫn đang là điểm trừ cho đà hồi phục và cũng thiếu sự xác nhận cho vùng đáy ngắn hạn đã thiết lập vừa qua.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 3/5.

CTCP DATX Việt Nam

Chỉ số VN-Index tiếp tục phục hồi với thanh khoản thấp, điều này thể hiện dòng tiền yếu và tâm lý thị trường vẫn còn nghi ngờ. Đây là vận động thường thấy khi VN-Index kết thúc điều chỉnh trước đây.

Dòng tiền bắt đầu có sự phân hóa mạnh trong phiên, khi nhóm đầu tư công, bất động sản khu công nghiệp, phân bón, điện...có dòng tiền đi vào đột biến, nhiều cổ phiếu tăng trần. Trong khi đó, nhóm chứng khoán, dầu khí, bất động sản... lại điều chỉnh giảm, thanh khoản rất thấp.

Hệ thống AI của DATX phản ánh thị trường vẫn tiếp tục nhịp hồi phục, tuy nhiên dòng tiền yếu và có sự phân hóa. Chúng tôi cho rằng đây là giai đoạn phù hợp để nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục, tập trung vào các cổ phiếu đầu ngành, có kết quả quý I tích cực và có dòng tiền chủ động. Lưu ý: chưa nên sử dụng margin ở giai đoạn này.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt - TVSI

Chỉ số VN-Index kết phiên giao dịch với cây nến tăng điểm dạng Bullish hammer với giá đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên và tiếp diễn đà hồi phục, duy trì trạng thái tích cực được thiết lập từ những phiên cuối tuần trước đó.

Tuy vậy, việc thanh khoản vẫn đang ở vùng thấp nhất 3 tháng vẫn đang là điểm trừ cho đà hồi phục và cũng thiếu sự xác nhận cho vùng đáy ngắn hạn đã thiết lập vừa qua.

Thị trường hiện tại vẫn rất cần một phiên bùng nổ theo đà để xác nhận đáy ngắn hạn và cũng giúp xu hướng ngắn hạn quay trở lại tăng giá.

Phiên giao dịch kết tuần ngày mai là phiên thứ 7 kể từ khi tạo đáy ngắn hạn, kỳ vọng thị trường sẽ tiếp diễn một phiên tăng điểm với thanh khoản vượt trội so với các phiên gần đây.

CTCK SHS

Thị trường tiếp đà phục hồi sau khi VN-Index lấy lại và giữ vững được vùng 1.200 điểm. Đóng cửa chỉ số tăng nhẹ 6,84 điểm (+0,57%) lên mức 1.216,36 điểm.

Trong ngắn hạn, thị trường đang diễn biến theo kịch bản tích cực là hoàn thành mô hình w nhỏ tại vùng1.170 điểm và phục hồi sau đợt giảm điểm mạnh, ngưỡng kháng cự gần của chỉ số là vùng 1.225 điểm và xa hơn là 1.250 điểm, tương ứng cạnh trên của vùng tích lũy trung hạn.

Trong trung hạn, việc để mất vùng 1.250 điểm đã khiến VN-Index đánh mất động lực hình thành uptrend và chỉ số dự báo sẽ dao động trong vùng giá 1.150-1.250 điểm để tích lũy trở lại và quá trình này sẽ kéo dài sau diễn biến giảm điểm vừa qua.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan