Hạ nghị sĩ đắc cử đảng Cộng hòa Luke Letlow. Ảnh: Reuters.

Hạ nghị sĩ đắc cử đảng Cộng hòa Luke Letlow. Ảnh: Reuters.

Hạ nghị sĩ đắc cử của đảng Cộng hòa qua đời vì Covid-19 ít ngày trước khi nhậm chức

0:00 / 0:00
0:00
Luke Letlow, thành viên mới được bầu vào Hạ viện đến từ Louisiana, đã tử vong tối 29/12 do các triệu chứng phức tạp liên quan đến Covid-19, người phát ngôn của ông Letlow cho hay.

Đầu tháng này, AP đưa tin, ông Letlow, một thành viên đảng Cộng hòa 41 tuổi đã phải nhập viện sau khi được chẩn đoán mắc Covid-19. Ông Letlow qua đời khi chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày ông tuyên thệ nhậm chức hạ nghị sĩ.

Trước đó, bác sĩ G.E. Ghali cho biết, ông Letlow trong tình trạng nguy kịch nhưng đã có các dấu hiệu được cải thiện. Tuy nhiên, vào tối 29/12, ông Letlow dường như trải qua các triệu chứng của bệnh tim và những triệu chứng này không hề thuyên giảm sau nhiều nỗ lực cứu chữa.

Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Steve Scalise của bang Louisiana trong một thông báo đưa ra đã gọi ông Letlow là một người có "tinh thần tích cực" và "có một tương lai vô cùng tươi sáng phía trước".

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã đưa ra một thông báo cho biết toàn bộ cơ quan này đều thể hiện sự tiếc thương trước sự ra đi của ông Letlow.

Người phát ngôn của ông Letlow - Andrew Bautsch đã xác nhận sự ra đi của hạ nghị sĩ vừa mới đắc cử này.

"Gia đình ông Letlow đánh giá cao những lời cầu nguyện và sự ủng hộ của mọi người trong những ngày qua nhưng họ mong có sự riêng tư trong thời điểm khó khăn này", người phát ngôn Bautsch cho hay.

Gia đình ông Letlow trong một thông báo cũng cho biết hạ nghị sĩ đắc cử này được đưa tới một bệnh viện ở Monroe ngày 19/12 trước khi được chuyển tới cơ sở chăm sóc y tế Shreveport khi tình trạng của ông trở nên tồi tệ hơn.

Tin bài liên quan