Lực lượng phòng cháy chữa cháy có mặt tại hiện trường vụ cháy tại phố cổ. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+).

Lực lượng phòng cháy chữa cháy có mặt tại hiện trường vụ cháy tại phố cổ. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+).

Hà Nội: Cháy lớn hơn 1 giờ, lan ra nhiều cửa hàng tại phố Gầm Cầu

0:00 / 0:00
0:00
Một vụ cháy lớn vừa xảy ra tại phố Gầm Cầu (quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội) vào trưa nay (10/3) và không thể khống chế sau hơn một giờ đồng hồ.

Vào khoảng 12 giờ trưa nay (10/3), một vụ cháy lớn đã xảy ra tại vị trí nhà số 17, ngõ 7, phố Gầm Cầu, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử VietnamPlus, ngay sau khi xảy ra hỏa hoạn, lực lượng công an đã huy động tới 5 xe chữa cháy chặn hai đầu phố để dập tắt đám cháy.

Thông tin từ cơ quan chức năng cho biết nơi bị cháy là cửa hàng bán đồ ăn, sau đó lan sang nhà số 15 và 19 - là kho chứa văn phòng phẩm và dép nhựa.

Vị trí cháy xảy ra trong ngõ nhỏ, nhiều đồ dễ cháy, nên đám cháy khá lớn. Vì thế, lực lượng chức năng đã 3 lần dập tắt nhưng ngay sau đó lại bùng lên.

Anh Tạ Đức Hưng, chủ nhà 17 phố Gầm Cầu chia sẻ đây là căn nhà cấp 4 và đã bị cháy hết.

Theo lời anh, vào lúc anh đi về nhà nghỉ trưa thì phát hiện đám cháy và đã cầm bình cứu hỏa mini dập lửa đồng thời hô hoán mọi người chạy ra ngoài. Cả nhà có 15 người sinh sống, song tại thời điểm xảy ra vụ cháy chỉ có 5 người, may mắn không ai bị thương nặng.

Tới thời điểm 13 giờ 20 phút, khói vẫn bốc ra bao phủ một vùng. Hiện lực lượng cứu hỏa vẫn đang tiến hành dập tắt đám cháy...

Tin bài liên quan