Hà Nội dự kiến cho học sinh từ lớp 1-6 khu vực nội thành đi học từ 21/2

Hà Nội dự kiến cho học sinh từ lớp 1-6 khu vực nội thành đi học từ 21/2

0:00 / 0:00
0:00
Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, sau khi cho học sinh từ lớp 1-6 tại 18 huyện ngoại thành đi học trực tiếp, Sở sẽ có đánh giá sơ bộ, nếu đảm bảo an toàn, dự kiến từ ngày 21/2 sẽ có kế hoạch cho học sinh từ lớp 1-6 tại 12 quận được đến trường.

Theo kế hoạch của UBND TP. Hà Nội, từ ngày 8/2, học sinh từ lớp 7-12 tại các "vùng xanh", "vùng vàng" sẽ được đến trường học trực tiếp.

Với học sinh từ lớp 1 đến lớp 6, UBND TP Hà Nội thống nhất chủ trương bước 1 sẽ cho học sinh tại 18 huyện, thị xã đi học trực tiếp từ ngày 10/2.

Với học sinh tiểu học và lớp 6 các quận nội thành, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, sau khi cho đối tượng học sinh này tại 18 huyện ngoại thành đi học trực tiếp, Sở GD-ĐT sẽ có đánh giá sơ bộ, nếu đảm bảo an toàn thì dự kiến từ ngày 21/2 sẽ có kế hoạch cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại 12 quận được đến trường.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT cũng cho rằng, như các lần triển khai trước, một trong những công tác quan trọng trong tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp là việc ký cam kết giữa nhà trường và phụ huynh trong thực hiện “một cung đường hai điểm đến”, các bước lưu ý khi phát hiện F0.

Ngoài ra các trường cần xây dựng kế hoạch, phương án và thực hiện Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học (sửa đổi, bổ sung) của Bộ GD-ĐT. Tài liệu này cung cấp các nội dung cơ bản, ngắn gọn, cập nhật liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trong trường học trên cơ sở các hướng dẫn chung của Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT và Tổ chức Y tế thế giới.

Tin bài liên quan