Hà Nội: Học sinh Ba Vì bắt đầu đi học trở lại sau hơn 6 tháng tạm dừng

0:00 / 0:00
0:00
Sáng nay, 8/11, học sinh khối lớp 9 của huyện Ba Vì bắt đầu đi học trực tiếp trở lại. Đây cũng là những học sinh đầu tiên của Hà Nội trở lại trường sau hơn 6 tháng phải tạm dừng vì dịch bệnh.
Học sinh lớp 9 trường THCS Thái Hòa, huyện Ba Vì đi học trực tiếp trở lại ngày đầu tiên. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN).

Học sinh lớp 9 trường THCS Thái Hòa, huyện Ba Vì đi học trực tiếp trở lại ngày đầu tiên. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN).

Sáng nay, 8/11, học sinh khối lớp 9 tại các trường trung học cơ sở, phổ thông cơ sở thuộc 30 xã, thị trấn của huyện Ba Vì bắt đầu đi học trở lại.

Do huyện Ba Vì hiện vẫn là vùng xanh, không xuất hiện thêm ca F0 nên đây là địa phương duy nhất được Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cho phép đón học sinh trở lại trường, bắt đầu với đối với khối lớp 9. Theo đó, đây cũng là những học sinh đầu tiên của Hà Nội đi học trở lại sau hơn 6 tháng phải tạm dừng đến trường vì dịch COVID-19.

Để đón học sinh trở lại trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì cũng như các nhà trường đã tích cực chuẩn bị chu đáo về nhân lực và cơ sở vật chất, trong đó đặc biệt chú trọng công tác phòng chống dịch.

Theo ông Phùng Ngọc Oanh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì, các trường đã được hướng dẫn thực hiện đầy đủ 16 tiêu chí về đảm bảo phòng chống dịch trong nhà trường theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Ủy ban Nhân dân huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì đã lập các đoàn kiểm tra, thực hiện rà soát các yêu cầu này.

Để các nhà trường có thể chủ động trong các tình huống diễn biến dịch bệnh, trong sáng ngày 7/11, Ủy ban Nhân dân huyện Ba Vì đã tổ chức diễn tập tình huống đón học sinh tới trường tại Trường Trung học cơ sở Cổ Đô (xã Cổ Đô, huyện Ba Vì). Cuộc diễn tập có sự tham gia của lãnh đạo các xã, thị trấn, ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên của các nhà trường.

Nội dung diễn tập gồm công tác chuẩn bị trước khi học sinh đến trường; đón và hướng dẫn học sinh khi đến cổng trường, xếp xe; hướng dẫn học sinh vào lớp học theo phân luồng, bảo đảm giãn cách; đón học sinh tại cửa phòng học, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; quản lý và theo dõi sức khỏe học sinh trong giờ học; xử lý các tình huống khi học sinh có dấu hiệu ho, sốt, khó thở; phương án xử lý khi có trường hợp F0, F1, F2 trong lớp; hướng dẫn học sinh các công việc cần làm cuối mỗi buổi học; phân luồng học sinh ra về bảo đảm giãn cách…

Riêng học sinh khối 9 Trường Trung học cơ sở Văn Hòa của huyện này sẽ được đến trường từ ngày 10/11. Học sinh của các khối lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến, trẻ em cấp mầm non vẫn nghỉ học.

Tin bài liên quan