Hà Nội: Khởi tố đối tượng lập dự án 'ma' để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

0:00 / 0:00
0:00
Mặc dù Công ty Hoàng Cầu Riverside không có dự án và không có giấy tờ pháp lý liên quan đến dự án, nhưng Ninh đã tự ý lập các bản vẽ chi tiết dự án, bảng giá để lừa đảo.

Ngày 4/10, Công an Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Hoàng Văn Ninh (sinh năm 1988, trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các quyết định trên đã được chuyển sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp để phê chuẩn.

Theo điều tra, Hoàng Văn Ninh thành lập và giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Hoàng Cầu Riverside (trụ sở tại phố Nguyễn Thị Định, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), với vốn điều lệ 200 tỷ đồng.

Sau khi thành lập công ty, Ninh huy động vốn thực hiện dự án Văn Quán Riverside tại khu đường ngang, phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội.

Mặc dù Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Hoàng Cầu Riverside không có dự án và không có giấy tờ pháp lý liên quan đến dự án, nhưng Ninh và một số đối tượng đã tự ý lập các bản vẽ chi tiết dự án, bảng giá, văn bản thỏa thuận với khách hàng, hợp đồng vay vốn, bản đăng ký nguyện vọng mua nhà biệt thự liền kề... và thông qua một số đối tượng môi giới bất động sản để giới thiệu khách hàng có nhu cầu mua căn hộ bằng hình thức hợp đồng vay vốn.

Bằng thủ đoạn trên, Ninh chiếm đoạt được số tiền lớn của nhiều người.

Vụ án đang được Phòng Cảnh sát Kinh tế-Công an Hà Nội tiếp tục mở rộng điều tra. Lực lượng chức năng đề nghị ai là bị hại của đối tượng Ninh, liên hệ với điều tra viên Cao Thanh Huyền; số điện thoại: 0914856788.

Tin bài liên quan