Ảnh: AP

Ảnh: AP

Hàn Quốc xác nhận thêm 84 ca nhiễm mới chiều nay (25/2), nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 977

(ĐTCK) Theo số liệu được Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) công bố vào chiều nay ngày 25/2, số ca nhiễm bệnh tại nước này đã tăng thêm 84 ca, nâng tổng số ca nhiễm lên 977 ca. Số người chết hiện tại đã lên tới 10 người.

Theo KCDC, 40 trong số 84 trường hợp mới được ghi nhận ở thành phố Daegu, trong khi 23 trường hợp khác được xác nhận ở tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận.

Tại Daegu, thành phố 2,5 triệu dân và là thành phố lớn thứ tư Hàn Quốc, hiện đã ghi nhận tổng cộng 544 ca nhiễm bệnh. Còn tại tỉnh Bắc Gyeongsang là 254 ca.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm nay tham dự cuộc họp đặc biệt về phương án đối phó với dịch bệnh tại Toà thị chính thành phố Daegu.

Hàn Quốc xác nhận thêm 84 ca nhiễm mới chiều nay (25/2), nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 977 ảnh 1

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đến Daegu hôm nay. Ảnh: Yonhap News.

“Tình hình rất nghiêm trọng nhưng chưa đủ để tuyên bố là "Khu vực thảm họa đặc biệt". Chính phủ sẽ hỗ trợ ngân sách và nguồn lực nhằm giảm thiểu ca nhiễm mới trong tuần này, tuy nhiên chưa có ý định phong tỏa Daegu”, ông Moon Jae-in cho biết.

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc nhấn mạnh, trong tuần này, chính phủ cần tạo ra "một bước ngoặt rõ rệt" nhằm ngăn chặn dịch lây lan.

Thứ trưởng Bộ Y tế Kim Kang-lip cho biết, ưu tiên hàng đầu của cơ quan này là kiểm tra khoảng 1.300 trong số 9.200 thành viên của nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu đang có triệu chứng nhiễm bệnh. Theo ông, công tác kiểm tra sẽ hoàn thành vào thứ Tư tuần này (26/2).

"Chúng tôi hy vọng sẽ ổn định tình hình ở Daegu trong vòng bốn tuần", ông Kim nói thêm.

Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc Korean Ai cũng thông báo, hãng sẽ tạm thời phong tỏa Trung tâm vận hành cảng quốc tế Incheon từ chiều 25/2 để kiểm dịch, sau khi xác nhận một thành viên phi hành đoàn dương tính với virus Covid-19. 

Tin bài liên quan