Ảnh: AP.

Ảnh: AP.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc tăng lên 893 người

(ĐTCK) Sáng thứ Ba (25/2), Hàn Quốc xác nhận thêm 60 trường hợp nhiễm virus corona Covid-19 so với số liệu công bố chiều hôm qua, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 893 ca. Hiện, tại Hàn Quốc cũng đã ghi nhân đã có 8 ca tử vong.

Trong số 60 trường hợp nhiễm mới, có 16 trường hợp ở Daegu, thành phố 2,5 triệu dân cách Seoul 300 km về phía Đông Nam. 33 trường hợp được ghi nhận tại tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận Daegu.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, một nửa số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc có liên quan tới các thành viên của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) hoặc là những người từng tiếp xúc với họ.

Một quan chức y tế tham gia chống dịch COVID-19 tại Hàn Quốc hôm qua cũng thừa nhận mình là thành viên giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) sau khi phát hiện bị nhiễm virus Corona mới (SARS-CoV-2).

Cũng theo KCDC, có 2 trường hợp nhiễm mới ở Seoul, trong khi Busan, thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc, báo cáo thêm 3 trường hợp và tỉnh Gyeonggi xác nhận thêm 5 trường hợp.

Trường hợp tử vong thứ 8 tại Hàn Quốc được thông báo là một người đàn ông 62 tuổi, qua đời vào cuối ngày 23/2 tại bệnh viện Daenam, phía Đông Nam quận Cheongdo. Các quan chức đề cập đến tiền sử sức khỏe và các căn bệnh có sẵn của nạn nhân. Trong số 8 trường hợp tử vong do Covid-19 đã được xác nhận, có đến 6 ca liên quan đến bệnh viện này.

Kể từ khi nâng cảnh báo dịch bệnh truyền nhiễm lên mức "đỏ", mức cao nhất, vào Chủ nhật (23/2), các cơ quan y tế Hàn Quốc đã tập trung ngăn chặn sự lây lan virus ở Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang.

KCDC cho biết, hiện đã có 22 bệnh nhân hồi phục, 13.273 người đang được kiểm tra và theo dõi. Hàn Quốc đã kiểm tra 35.823 trường hợp nghi ngờ, trong đó 22.550 trường đã âm tính với chủng virus Covid-19.

Hàn Quốc xác nhận trường hợp nhiêm Covid-19 đầu tiên là một phụ nữ Trung Quốc đến từ Vũ Hán, nơi dịch bệnh khởi phát vào ngày 20/1.

Tin bài liên quan