(Nguồn: Reuters)

(Nguồn: Reuters)

Hãng xe Aston Martin chào bán IPO với giá trị 4,33 tỷ bảng Anh

Ngày 3/10, Hãng sản xuất xe thể thao hạng sang Aston Martin của Anh thông báo đã có mặt trên thị trường chứng khoán Anh với giá trị lên tới 4,33 tỷ bảng (tương đương 5,7 tỷ USD).

Hiện Aston Martin đang bán 25% cổ phần hoặc 57 triệu cổ phiếu. 

Trong thông báo cùng ngày, giới chức của thương hiệu xe từng được điệp viên James Bond 007 yêu thích, cho biết cổ phiếu được phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) được chào ở mức giá 19 bảng/cổ phiếu.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Andy Palmer khẳng định: "Việc niêm yết trên thị trường chứng khoán London khẳng định một bước ngoặt lịch sử đối với Aston Martin."

"Chúng tôi rất vui mừng trước phản ứng tích cực của các nhà đầu tư trên khắp thế giới và chúng tôi tiếp tục chào đón các cổ đông mới đến đăng ký. Với động trên công ty, chúng tôi sẽ tập trung hoàn toàn vào việc tiếp tục cung cấp chiến lược tăng trưởng tham vọng của mình."

Các dòng xe của Aston Martin đã từ lâu được rất nhiều diễn viên Hollywood, các ngôi sao thế giới và hoàng gia Anh rất yêu thích. 

Dòng xe Martin DB5 của điệp viên 007 Jame Bond từng xuất hiện trong các phim Goldfinger năm 1964 và Thunderball năm 1965 và gần đây nhất là Spectre năm 2015.

Tin bài liên quan