Hé lộ những bất ngờ có một không hai tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017

Hé lộ những bất ngờ có một không hai tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017

(ĐTCK) Hoành tráng, ấn tượng với đa dạng các chương trình đồng hành, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2017 đang khiến các tour Đà Nẵng được tung ra luôn đi kèm khuyến cáo “đặt chỗ ngay kẻo kín lịch”.

Bùng nổ tour pháo hoa

Dù còn hai tháng nữa Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF 2017) mới chính thức diễn ra nhưng ngay từ cuối năm ngoái, nhiều hãng lữ hành đã liên tiếp tung ra các tour du lịch ấn tượng như “bay Đà Nẵng xem bắn pháo hoa”, “ngắm pháo hoa trên sông Hàn”… với nhiều mức giá khác nhau.

Kim Hiền, tư vấn viên Đà Nẵng Travel chia sẻ “Đến giờ, khách Sài Gòn đặt chỗ đông nhất, khách Hà Nội chủ yếu gọi điện xin tư vấn lịch xem bắn pháo hoa, các chương trình phụ trợ chứ chưa chốt. Còn các tour khách đoàn vốn đã có kinh nghiệm cháy chỗ xem pháo hoa những năm trước nên đều đặt sẵn từ trước Tết”.

Hé lộ những bất ngờ có một không hai tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 ảnh 1

Nữ tư vấn viên du lịch giàu kinh nghiệm này nói thêm, như những mùa xem pháo hoa các năm trước, khách du lịch chậm chân mua vé hay chậm book tour thì đến cận ngày cũng không thể xoay đâu ra phòng để ở hay chỗ để xem.

Lễ hội pháo hoa hoành tráng nhất Đông Nam Á

Diễn ra đúng dịp cao điểm hè, lại được “bật mí” có quy mô hoành tráng nhất từ trước tới nay, nên DIFF 2017 dự kiến sẽ hút hàng triệu lượt khách đến với thành phố biển.

Theo tiết lộ của lãnh đạo Sở Văn hóa du lịch Thành phố Đà Nẵng, Lễ hội DIFF 2017 sẽ kéo dài từ 29/4 đến 24/6, trọn vẹn hai tháng, một sự kiện lễ hội có lẽ là kéo dài và lớn nhất được tổ chức ở Việt Nam.

Pháo hoa sẽ được bắn vào 5 tối thứ bảy các ngày 29/4, 20/5, 27/5, 3/6 và 24/6.  Địa điểm bắn pháo hoa vẫn ở vị trí giữa sông Hàn, đối diện khách sạn Novotel Danang Premier Han River.

Hé lộ những bất ngờ có một không hai tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 ảnh 2
Hé lộ những bất ngờ có một không hai tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 ảnh 3

Với chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn”, DIFF 2017 có sự tham gia của 8 đội, đa phần đến từ các quốc gia có nghệ thuật pháo hoa đình đám thế giới như Thụy Sĩ, Nhật Bản, Trung Quốc, Anh, Ý, Úc, Áo và nước chủ nhà Việt Nam.

Dựa trên chủ đề "Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn", các đội dự thi sẽ tự thiết kế chương trình gắn liền với hình ảnh đại diện của đơn vị. "Mỗi đội sẽ có phần trình diễn tối đa trong 25 phút", Tổng đạo diễn chương trình Lê Quý Dương cho hay.

Theo đại diện BTC, sân khấu chính nằm trên đường Trần Hưng Đạo, được dàn dựng theo công nghệ hàng đầu thế giới, hứa hẹn mang tới bữa tiệc âm thanh, ánh sáng, pháo hoa chưa từng có từ trước tới nay.

Tất cả các đêm pháo hoa sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng của Đài truyền hình Việt Nam. Dự kiến giá vé xem pháo hoa vẫn giữ nguyên như những năm trước, dao động từ 300.000 - 500.000 đồng/vé, tùy thuộc vào vị trí xem. 

Hé lộ những bất ngờ có một không hai tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 ảnh 4

Hấp dẫn và lôi cuốn hơn nữa là ngoài 8 đêm trình diễn pháo hoa sẽ có thêm nhiều hoạt động bên lề đặc sắc như Lễ hội Carnival đường phố vào mỗi thứ Sáu hàng tuần, Lễ hội ẩm thực quốc tế Ngũ hành lồng ghép với hoạt động lễ hội văn hóa Chăm diễn ra liên tục với 5 khu ẩm thực tương ứng 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy- Hỏa – Thổ…

Nói như Tổng đạo diễn Lê Quý Dương thì DIFF 2017 sẽ là một lễ hội chưa từng có tại Việt Nam: “Lần đầu tiên, Việt Nam có một lễ hội kéo dài suốt một mùa hè. Lần đầu tiên các lễ hội đường phố sôi động và hoành tráng đến thế ở Đà Nẵng. Lần đầu tiên, lễ hội ẩm thực không diễn ra theo cách thông thường”.

Tin bài liên quan