Herbalife hỗ trợ nâng cao sức mạnh của thể thao Việt Nam

Herbalife hỗ trợ nâng cao sức mạnh của thể thao Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Bên cạnh tài trợ sản phẩm dinh dưỡng, Herbalife còn tích cực hỗ trợ xây dựng kế hoạch giúp tối đa hóa thành tích cho các vận động viên Việt Nam.

Khóa huấn luyện đặc biệt

Với mong muốn tạo cơ hội cho huấn luyện viên và vận động viên Việt Nam được tham gia huấn luyện, đào tạo nâng cao về phương pháp gia tăng sức mạnh thể chất, thể lực, phục hồi chức năng thể thao và dinh dưỡng thể thao, nhằm tối đa hóa hiệu suất, nâng cao thành tích thể thao, Herbalife Việt Nam tổ chức Chương trình huấn luyện đặc biệt tại Trung tâm huấn luyện Proactive Sports Performance (Westlake Village, TP. Los Angeles, bang California, Hoa Kỳ) từ ngày 27/8/2023 đến 3/9/2023.

Với vai trò là nhà tổ chức, ông Vũ Văn Thắng, Tổng giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia chia sẻ: “Khóa huấn luyện đặc biệt này là một phần trong chương trình hợp tác dài hạn và toàn diện của chúng tôi với Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Tôi hy vọng, sau những trải nghiệm và quan sát đúc kết được từ chương trình này, Herbalife và các đối tác thể thao của chúng tôi tại Việt Nam sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau để đưa ra nhiều sáng kiến hơn nữa, nhằm giúp các vận động viên Việt Nam nâng cao sức mạnh và thể chất của mình”.

Trung tâm huấn luyện Proactive Sport Performance (Proactive) được chính thức vận hành từ năm 2021 với sự hợp tác và đầu tư từ Herbalife. Tại đây, Proactive đảm nhiệm vai trò huấn luyện thể lực, tăng cường hiệu suất thể thao và nâng cao thành tích cho các vận động viên chuyên nghiệp; còn Herbalife tham gia với vai trò chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu. Sự kết hợp chuyên môn này trên thực tế đã giúp nhiều vận động viên cải thiện hiệu suất, nâng cao thành tích.

Thông qua khóa huấn luyện trên, Herbalife mong muốn hỗ trợ đào tạo, huấn luyện về dinh dưỡng và vận động cho các vận động viên và huấn luyện viên, đóng góp vào hành trình nâng cao thành tích cho thể thao Việt Nam. Đây còn là cơ hội tham khảo cho Ban lãnh đạo VOC và VFF về phương pháp huấn luyện và chương trình dinh dưỡng thể thao tiên tiến của Hoa Kỳ, từ đó đề ra phương án hỗ trợ hiệu quả cho các cầu thủ của VFF - một hoạt động mà Herbalife luôn muốn thực hiện từ khi trở thành nhà tài trợ của VFF.

Trong khóa huấn luyện lần này, các vận động viên Việt Nam được thực hiện các bài kiểm tra nhằm phân tích những điểm mạnh và điểm yếu của từng vận động viên, từ đó đề xuất cho họ những bài tập nâng cao thể lực, thể chất, phục hồi và chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng cá nhân. Các nội dung kiểm tra bao gồm: kiểm tra H/P/Cosmos® Gaitway 3D Treadmill (thiết bị tân tiến nhất trên thế giới hiện nay, kết hợp phân tích 3D đồng bộ giữa phân bổ áp lực và lực tác động lên mặt đất, cho phép đánh giá về cơ chế dáng đi/chạy); VO2 Max (COSMED cho phép đo lường lượng oxy tối đa trong quá trình tập luyện mà một vận động viên có thể sử dụng để đo lường về thể lực, tim mạch và sức bền).

Nội dung kiểm tra còn bao gồm Biodex System 4 Pro™ (phương pháp tiên tiến cung cấp các chỉ số có độ chính xác cao về sức mạnh cơ, khớp của các chi để xác định các chương trình đào tạo/phục hồi một cách hiệu quả nhất); Core testing + Fusionetics Movement (được thiết kế để xem xét tất cả các yếu tố của toàn bộ chuỗi động học từ đầu đến chân để có cái nhìn toàn diện về hiệu quả chuyển động tổng thể của cơ thể)...

Giúp nâng cao thành tích của thể thao Việt Nam

Các thành viên đoàn được trực tiếp quan sát, thực hành đo đạc thông số; tham gia đánh giá và phân tích số liệu; trực tiếp trao đổi nhằm mở rộng hiểu biết về khoa học vận động, khoa học dinh dưỡng cũng như kiến thức về sức mạnh thể chất, phục hồi chức năng, kiểm tra hiệu suất và thực hiện chế độ dinh dưỡng thể thao phù hợp nhu cầu.

Thông qua những bài kiểm tra về thể chất, thể lực, cũng như từ việc quan sát và trải nghiệm trực tiếp việc tập luyện tại trung tâm thể thao chuyên nghiệp Proactive, các vận động viên đã đúc kết thêm điểm mạnh, điểm yếu về thể chất, thể lực, cũng như các vấn đề về dinh dưỡng của bản thân, cơ chế hoạt động chung của cơ thể trong vận động, các lý do dẫn đến chấn thương và tầm quan trọng của các bài tập phục hồi.

Từ đó, các vận động viên được tập huấn những bài tập giúp khắc phục điểm yếu, phát huy điểm mạnh, cải thiện tư thế vận động để đảm bảo an toàn từng khớp cơ, cũng như hạn chế tác động từ yếu tố môi trường khi tham gia thi đấu, như áp lực gió khi chạy..., giúp nâng cao thành tích thể thao. Các vận động viên cũng nhận được tư vấn từ chuyên gia cho các vấn đề, thắc mắc của bản thân, cũng như được hỗ trợ trong xây dựng kế hoạch tập luyện và dinh dưỡng phù hợp. Mỗi vận động viên được thiết kế chương trình tập luyện riêng phù hợp với thể trạng và mục tiêu huấn luyện trong tài khoản riêng, được đăng tải trên ứng dụng.

Ông Nguyễn Minh Châu, Phó tổng thư ký VFF cho biết: “Cá nhân tôi thấy họ ứng dụng rất tốt khoa học - kỹ thuật vào phát triển con người. Tôi rất mong mỏi mang điều này về cho đội bóng nước nhà. Chuyến huấn luyện cũng đem lại khá nhiều gợi ý mới mẻ và hữu ích cho kế hoạch phát triển thể lực mà chúng tôi xây dựng trong thời gian tới”.

Bên cạnh đó, trong chuyến đi, các đại diện VOC, VFF có cơ hội gặp gỡ và làm việc với lãnh đạo Đội bóng Los Angeles Galaxy (LA Galaxy). Phía LA Galaxy đã trực tiếp chia sẻ nhiều kinh nghiệm để đạt được thành tích cao, như thiết lập chế độ dinh dưỡng cho từng bữa ăn, kiểm tra các chỉ số cơ thể trước mỗi trận đấu, trong quá trình tập luyện và phục hồi thể lực sau trận… một cách bài bản, đều đặn cùng chuyên gia đến từ Herbalife.

Nhận định về hoạt động này, ông Trần Văn Mạnh, Tổng thư ký VOC cho biết: “Được tận mắt quan sát và thực hành đo đạc, làm kế hoạch dinh dưỡng, tập luyện cùng chuyên gia của Herbalife và Proactive giúp chúng tôi hiểu rõ hơn tầm quan trọng của nâng cao thể lực cho vận động viên. Kinh nghiệm quý giá này hy vọng có thể áp dụng cho thể thao Việt Nam trong thời gian tới”.

Các chế độ này có sự bổ trợ hiệu quả từ các sản phẩm dinh dưỡng thể thao chuyên biệt, như dòng sản phẩm dinh dưỡng mang thương hiệu Herbalife và Herbalife24 mà LA Galaxy đang sử dụng. Việc lựa chọn sử dụng sản phẩm phụ thuộc vào mục tiêu tập luyện và trạng thái trước khi tập của mỗi cầu thủ.

Proactive bao gồm Phòng thí nghiệm hiệu suất Herbalife24 với các thiết bị tân tiến nhất và chuyên gia nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực vận động và dinh dưỡng. Phòng thí nghiệm này đem đến các dữ liệu và phân tích đánh giá giúp các chuyên gia thể thao và dinh dưỡng Proactive khả năng tùy chỉnh kế hoạch tập luyện và dinh dưỡng phù hợp với từng cá nhân vận động viên, hỗ trợ hiệu suất của họ.

Bên cạnh đó, với phòng tập hiện đại, hệ thống thiết bị phục vụ tập luyện - đo đạc - phục hồi tân tiến, đội ngũ chuyên gia thể thao và phục hồi, vật lý trị liệu hàng đầu Hoa Kỳ tại Proactive sử dụng phương pháp thể thao chủ động (Proactive Sports) đã được chứng thực trên hàng ngàn vận động viên ở nhiều môn thể thao khác nhau, giúp họ nâng cao thành tích và kéo dài sự nghiệp thi đấu.

Tin bài liên quan