Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: Reuters.

Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: Reuters.

Hoàng gia Anh tổ chức Đại lễ Bạch kim kỷ niệm 70 năm Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 5/2, Hoàng gia Anh bắt đầu tổ chức Đại lễ Bạch kim kỷ niệm 70 năm ngày Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi. Các quan khách, cộng đồng địa phương được mời đến dự tại dinh thự Sandringham ở miền Đông nước Anh.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II sinh ngày 21/4/1926 tại Tây London. Ngày 6/2/1952, Bà trở thành nữ hoàng của Anh và hơn chục vương quốc khác bao gồm Canada, Australia, New Zealand… sau cái chết của vua cha George VI. Đến nay, Nữ hoàng Elizabeth II là người nắm quyền lâu kỷ lục mà không một vị vua chúa nào của nước Anh làm được trong gần 1.000 năm trước đây.

Cung điện Buckingham cho biết, ngoài các quan khách còn có những vị khách đặc biệt như Angela Wood, người đã phát minh món Gà đăng quang khi còn là sinh viên để kỷ niệm triều đại Elizabeth năm 1953, món ăn này vẫn được thưởng thức cho đến ngày nay.

Tại buổi lễ, Nữ hoàng sẽ cắt chiếc bánh do một người dân địa phương làm và nghe bản "Chúc mừng" do một ban nhạc hòa tấu trình diễn.

Dự kiến trong dịp đại lễ này, nước Anh sẽ tổ chức nhiều hoạt động, trong đó có lễ diễu hành của đội tàu lớn trên sông Thames và kết thúc với một buổi hòa nhạc quy tụ nhiều ngôi sao tại Cung điện Buckingham.

Tin bài liên quan