HPT và Chứng khoán Đệ Nhất  ký kết hợp đồng tư vấn và triển khai hạ tầng CNTT cho Trung tâm dữ liệu

HPT và Chứng khoán Đệ Nhất ký kết hợp đồng tư vấn và triển khai hạ tầng CNTT cho Trung tâm dữ liệu

(ĐTCK) Ngày 02/10, tại Văn phòng Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT (HPT), Công ty HPT và Công ty cổ phần Chứng khoán Đệ Nhất (FSC) đã ký kết hợp đồng tư vấn và triển khai hạ tầng CNTT cho Trung tâm Dữ liệu của công ty FSC. 

Theo đó, HPT sẽ đồng hành cùng FSC thực hiện dự án Dự án triển khai hạ tầng mạng, bảo mật và hạ tầng trung tâm dữ liệu (Datacenter) cho FSC. Đây là dự án quan trọng trong chiến lược ứng dụng CNTT trong thời gian tới của FSC.  

Tham dự Lễ ký kết, có sự hiện diện của Ban lãnh đạo HPT: Ông Ngô Vi Đồng – Chủ tịch Hội đồng quản trị HPT, Ông Đinh Hà Duy Linh – Tổng giám đốc HPT.

Về phía Ban lãnh đạo FSC, có sự hiện diện của Ông Lê Minh Tâm - Thành viên hội đồng quản trị FSC, Ông Hoàng Công Nguyên Vũ – Phó tổng giám đốc FSC.

Đại diện Ban lãnh đạo HPT, Tổng giám đốc Đinh Hà Duy Linh đã phát biểu bày tỏ sự vinh dự khi HPT được FSC lựa chọn là đối tác triển khai dự án hạ tầng mạng, bảo mật và hạ tầng trung tâm dữ liệu (Datacenter) - hệ thống nền tảng quan trọng trong chiến lược ứng dụng CNTT của FSC trong thời gian sắp tới, trị giá gần 18 tỷ đồng.

Là đơn vị nhiều năm liền được bình chọn là công ty thuộc Top 5 ICT Việt Nam, HPT đã khẳng định được uy tín và chất lượng dịch vụ của mình khi đồng hành với rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước.

Đặc biệt là các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp trong ngành Tài chính - Chứng khoán – Ngân hàng, để giúp khách hàng tăng khả năng cạnh tranh, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của thị trường.

Tổng giám đốc HPT cam kết với kinh nghiệm và sự nỗ lực của mình, tập thể Ban lãnh đạo và các thành viên dự án HPT sẽ đầu tư tâm huyết và nguồn lực để bảo đảm triển khai dự án thành công, đúng tiến độ, mang lại những giá trị thiết thực đóng góp vào thành công của FSC trong thời gian sắp tới cũng như hướng đến sự hợp tác lâu dài giữa các bên. 

Ban lãnh đạo HPT tin tưởng rằng thành công của dự án sẽ là nền tảng để FSC có thể cung cấp các dịch vụ tài chính toàn diện, hiện đại và an toàn, phù hợp với xu thế chung của ngành tài chính – chứng khoán mà FSC đang hướng tới.

Đại diện FSC, ông Hoàng Công Nguyên Vũ đã chia sẻ những định hướng, chiến lược CNTT của FSC trong 05 năm tới: “Theo xu thế dịch chuyển liên tục của các mô hình dịch vụ cung cấp cho khách hàng dẫn đến sự thay đổi trong cách thức hoạt động của các công ty tài chính nói chung và chứng khoán nói riêng, FSC luôn chú trọng đến hành vi và yêu cầu dịch vụ của khách hàng ngày càng khắt khe.

Do đó, phải xây dựng kiến trúc quản trị khách hàng tiên tiến (Advanced Customer Architecture) với hệ thống quản lý mối quan hệ khách hàng nhanh chóng, hiệu quả đáng tin cậy và an toàn.

Bên cạnh các kênh giao dịch truyền thống, chúng tôi mong muốn cung cấp hệ thống giao dịch hợp trên mọi nền tảng (Web trading, Mobile trading, Social trading…) nhằm cung cấp đầy đủ các lựa chọn thuận tiện và đem lại các trải nghiệm đẳng cấp cho tất cả đối tượng khách hàng, đặc biệt là khách hàng trẻ và đam mê công nghệ thế hệ 9x và thậm chí là 20x, những người chủ tương lai của thế giới.

Nổi bật hơn cả là việc tìm hiểu, vận dụng những bước tiến vượt bậc của cuộc cách mạng công nghiêp 4.0, nền tảng ảo hoá (Vitualization), điện toán đám mây (Cloud Computing), kết hợp với các công nghệ xác thực và bảo mật thông minh (Apaptive Security Architecture) nhằm xoá bỏ các hạn chế về khoảng cách không gian và và các giới hạn vật lý.

Chú trọng phát hiện, tuyển dụng tạo môi trường tốt nhất để đào tạo và bồi dưỡng các nhân sự CNTT có năng lực, đạo đức và tâm huyết.

Xây dựng hạ tầng CNTT quản lý tập trung, số hoá và tự động hoá các quy trình nghiệp vụ, xây dựng các hệ thống phân tích và xử lý thông tin hỗ trợ ra quyết định nhằm tăng tốc độ xử lý, loại bỏ sai sót và quản lý hiệu quả chi phí.”

Thông tin về Công ty Cổ phần Chứng khoán Đệ Nhất

Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Đệ Nhất (FSC) được Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước cấp phép thành lập và hoạt động vào tháng 04/2000. FSC là một trong những công ty chứng khoán được cấp phép đầu tiên của Việt Nam. 

Ngày 07/02/2001, FSC cũng được Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước cấp phép mở chi nhánh ở TP.HCM.

Đến 08/2010, FSC cũng đã mở chi nhánh Hà Nội. Công ty FSC liên tục phát triển ổn định trong suốt quá trình từ khi thành lập đến nay. Hiện nay, FSC có mức vốn tự có là hơn 350 tỷ. 

FSC đang thực hiện các thủ tục cần thiết để chuyển Hội sở chính về địa chỉ tòa nhà Saigon Centre, 65 Lê Lợi, quận 1, TP.HCM và tăng vốn điều lệ. 

Hợp đồng tư vấn và thi công cơ sở hạ tầng CNTT giữa FSC và HPT là bước đầu trong quá trình tái cấu trúc FSC.

Trong đó, FSC muốn xây dựng nền tảng CNTT hiện đại cả về cơ sở hạ tầng và hệ thống giao dịch nhằm chuẩn bị cho sự phát triển mạnh mẽ và lâu dài.  

Từ năm 2006, Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Đệ Nhất (FSC) đã có sự tham gia vốn từ cổ đông chiến lược là Tập đoàn tài chính Yuanta của Đài Loan.

Yuanta là một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất Đài Loan với hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm và quản lý quỹ.  

Thông tin về Công ty Cổ phần Chứng khoán Đệ Nhất, xin truy cập: http://www.fsc.com.vn

Thông tin về Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT

Được thành lập vào ngày 13/01/1995, Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT (HPT Vietnam Corporation) đã chọn lựa sứ mệnh cho mình trong suốt 22 năm trưởng thành, đó là thấu hiểu và phát triển những ứng dụng công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực CNTT và Truyền thông cho khách hàng tại Việt Nam và quốc tế vì sự phồn vinh của khách hàng, của HPT và của Việt Nam.

HPT đã phát triển quy mô và nâng cao uy tín để trở thành một trong những công ty cung cấp dịch vụ CNTT hàng đầu Việt Nam, chuyên cung cấp các giải pháp ứng dụng CNTT tổng thể cho khách hàng từ tư vấn và cung cấp giải pháp tích hợp hệ thống, phát triển phần mềm và thực hiện nhiều dịch vụ chuyên ngành.

Sau 22 năm hoạt động, Công ty HPT đã được chứng nhận là 1 trong 5 công ty ICT hàng đầu tại Việt Nam, Top 5 và Huy Chương vàng đơn vị cung cấp dịch vụ Tích hợp hệ thống, Top 5 và Huy Chương vàng đơn vị cung cấp Phần mềm – Dịch vụ, Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM và nhiều bằng khen cao quý của Bộ TTTT, UBND TP.HCM và các hiệp hội ngành nghề.

Thông tin về Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT, xin truy cập: http://www.hpt.vn

Tin bài liên quan