Hưng Thịnh Land huy động thêm 950 tỷ đồng trái phiếu để phát triển dự án

Hưng Thịnh Land huy động thêm 950 tỷ đồng trái phiếu để phát triển dự án

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Tính từ đầu năm đến nay, Hưng Thịnh Land - một đơn vị thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh đã huy động hơn 3.500 tỷ đồng trái phiếu, có tài sản đảm bảo nhằm mục tiêu mở rộng quỹ đất, phát triển dự án.

Mới đây, theo công bố, Hưng Thịnh Land đã chào bán thành công 2 lô trái phiếu, tổng giá trị 950 tỷ đồng nhằm tăng quy mô hoạt động và thực hiện các dự án đầu tư. Cụ thể, ngày 28/5, doanh nghiệp phát hành 350 tỷ đồng trái phiếu, kỳ hạn 24 tháng, lãi suất cố định 10,4%/năm.

Trái phiếu được đảm bảo bằng tài sản cổ phần của Hưng Thịnh Land, bất động sản và quyền tài sản dự án Đồi Dừa Hoàn Mỹ, cổ phần của CTCP Thương mại và Dịch vụ Đồi Dừa Hoàn Mỹ.

Mục đích phát hành trái phiếu này nhằm tăng quy mô vốn hoạt động để phát triển quỹ đất, thực hiện M&A các dự án bất động sản.

Tiếp tục trong ngày 11/6, Hưng Thịnh Land phát hành 600 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và được đảm bảo bằng tài sản, kỳ hạn 36 tháng. Lãi suất không thấp hơn 10%/năm, được trả định kỳ 3 tháng mỗi lần.

Số tiền thu được dùng để phát triển dự án tiềm năng tại khu vực xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và khu vực phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức, TP HCM. Hình thức đầu tư có thể là mua bán, sáp nhập công ty, nhận chuyển nhượng dự án hoặc hợp tác.

Các trái phiếu mà Hưng Thịnh Land phát hành tư đầu năm đến nay đều có tài sản đảm bảo. Mục đích sử dụng nguồn tiền huy động chủ yếu để M&A, tăng cường quỹ đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Định, TP Thủ Đức – TP HCM…

Hiện Hưng Thịnh Land là đơn vị phụ trách mảng đầu tư, kinh doanh và phát triển các dự án bất động sản của Tập đoàn Hưng Thịnh, có quỹ đất hơn 4.500 ha với hơn 50.000 sản phẩm nhà ở.

Trong hệ sinh thái của Tập đoàn Hưng Thịnh, đã có CTCP Hưng Thịnh Incons – phụ trách mảng xây dựng, xây lắp, đã niêm yết với mã chứng khoán HTN. Được biết, Hưng Thịnh Land cũng có kế hoạch niêm yết trên HOSE.

Tin bài liên quan