Imexpharm được bình chọn Top 50 công ty niêm yết tốt nhất

Imexpharm được bình chọn Top 50 công ty niêm yết tốt nhất

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Imexpharm vừa được Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023. Lần thứ hai có tên trong danh sách này, Imexpharm cho thấy nội lực vững vàng, sẵn sàng cho những bước tiến tiếp theo trên hành trình phát triển.

Trung tuần tháng 8 vừa qua, tại Diễn đàn Kinh doanh thường niên lần thứ 11 Forbes Việt Nam đã tổ chức lễ vinh danh 50 công ty niêm yết tốt nhất. Imexpharm (mã cổ phiếu IMP) là một trong hai doanh nghiệp ngành dược được trao chứng nhận này.

Top 50 công ty niêm yết tốt nhất được đánh giá trên nhiều tiêu chí về tài chính, phát triển bền vững, nguồn gốc lợi nhuận, chất lượng quản trị doanh nghiệp, triển vọng ngành… Việc lọt vào danh sách này chứng tỏ tiềm năng, uy tín cũng như nội lực của Imexpharm - một đơn vị lấy chất lượng sản phẩm làm năng lực lõi, cùng phát triển hài hòa bền vững với các bên liên quan.

Năm 2022, Imexpharm ghi nhận doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế lần lượt tăng 30% và 18% so với năm trước đó, tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng kép doanh thu thuần 8,5% và lợi nhuận sau thuế 12,7% giai đoạn 2018 - 2022. Điều đáng ghi nhận, với mức tăng trưởng của lợi nhuận cao hơn doanh thu trong 5 năm qua, Imexpharm cho thấy hiệu quả kinh doanh vượt trội.

Theo đánh giá của Forbes, mức tăng trưởng này đến từ các giải pháp tối ưu chi phí đồng thời phát triển danh mục sản phẩm chủ lực giá trị cao như kháng sinh tiêm, diệt trừ ký sinh trùng, cơ xương khớp…

Lãnh đạo Imexpharm (đứng giữa) nhận chứng nhận Top 50 công ty niêm yết tốt nhất 2023.

Lãnh đạo Imexpharm (đứng giữa) nhận chứng nhận Top 50 công ty niêm yết tốt nhất 2023.

Năm 2023, Imexpharm tiếp tục mở rộng thị trường và cơ cấu lại danh mục sản phẩm nên kết quả kinh doanh tăng trưởng tích cực. Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần đạt 919 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 199 tỷ đồng, lần lượt tăng 37% và 59% so với cùng kỳ năm trước. Với kết quả này, Công ty đã thực hiện được 53% kế hoạch doanh thu và 57% mục tiêu lợi nhuận đề ra cho năm 2023.

Mới đây, Hội đồng quản trị Công ty thông qua kế hoạch chia cổ tức năm 2022. Cụ thể, Imexpharm sẽ trả cổ tức với tỷ lệ 15% vốn điều lệ, gồm 10% bằng tiền và 5% bằng cổ phiếu. Tổng giá trị chi trả cổ tức năm 2022 là hơn 100 tỷ đồng, với kỳ vọng gia tăng thêm giá trị cho cổ đông, góp phần củng cố sự tin cậy và đồng thuận của cổ đông, nhà đầu tư đối với Imexpharm và cổ phiếu IMP.

Lãnh đạo Imexpharm chia sẻ: “Giải thưởng Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2023 là tiền đề để Imexpharm vững tin bứt phá, nhằm đạt được những thành tựu lớn hơn trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Imexpharm cam kết luôn là một doanh nghiệp niêm yết hoạt động hiệu quả, đáng tin cậy cho các đối tác, cổ đông và nhà đầu tư”.

Tin bài liên quan