Nhà máy công nghệ cao IMP4 - một trong những nhà máy đạt chuẩn EU-GMP của Imexpharm.

Nhà máy công nghệ cao IMP4 - một trong những nhà máy đạt chuẩn EU-GMP của Imexpharm.

Imexpharm : Vững tin bứt phá

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Với sứ mệnh “Cung cấp giải pháp hiệu quả cao cho sức khỏe cộng đồng”, Công ty cổ phần Dược phẩm Imexpharm (Imexpharm, mã chứng khoán IMP) luôn tận tụy phục vụ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao.

Hệ thống nhà máy đạt tiêu chuẩn EU-GMP

Imexpharm là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối dược phẩm. Công ty được thành lập năm 1977 với tên gọi Công ty Dược phẩm cấp II, sau đó đổi tên như hiện nay vào năm 2001, chuyên sản xuất và cung cấp các loại thuốc dùng trong điều trị và phòng ngừa bệnh, bao gồm cả hệ điều trị (ETC) và hệ thị trường (OTC).

Trụ sở chính của Imexpharm đặt tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Công ty hiện có 20 chi nhánh kinh doanh trên toàn quốc, với gần 200 trình dược viên và hơn 16.000 khách hàng là các nhà thuốc, bệnh viện và phòng khám.

Tính đến nay, Imexpharm đã đầu tư xây dựng hệ thống nhà máy đạt tiêu chuẩn EU-GMP với số lượng dây chuyền sản xuất lớn nhất tại Việt Nam. Cụ thể, Công ty hiện sở hữu 4 cụm nhà máy, trong đó có 3 nhà máy đạt tiêu chuẩn EU-GMP, gồm 11 dây chuyền sản xuất thuốc uống và tiêm.

Trải qua 45 năm thành lập và phát triển, Imexpharm tự hào là doanh nghiệp dược hàng đầu tại Việt Nam, triển khai thành công 8 phân hệ SAP-ERP.

Năm 2006, Imexpharm là doanh nghiệp dược đầu tiên niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM. Đây là bước ngoặt giúp Công ty chuyển đổi mô hình quản trị hiệu quả hơn và tạo nguồn vốn chủ động cho hoạt động sản xuất - kinh doanh. Tính đến cuối năm 2022, vốn điều lệ của Imexpharm tăng hơn 30 lần so với năm 2001, từ 22 tỷ đồng lên 667 tỷ đồng, còn vốn chủ sở hữu tăng 86 lần.

Nhiều thành quả ấn tượng

Imexpharm theo đuổi mục tiêu hoạt động vì sự thịnh vượng, bền vững của cộng đồng nói chung và nhà đầu tư nói riêng, do đó, Công ty luôn lấy minh bạch làm giá trị cốt lõi trong hoạt động.

Trong năm 2022 vừa qua, Imexpharm đạt tổng doanh thu 1.668 tỷ đồng, tăng 29,2% so với năm 2021 và bằng 115,1% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế 291,4 tỷ đồng, tăng 22% so với năm 2021 và bằng 106% kế hoạch.

Theo Tổ chức IQVIA, Imexpharm đã thăng hạng và đạt vị trí thứ 11 trong Top 20 công ty dẫn đầu thị trường dược phẩm. Doanh nghiệp cũng đã thể hiện sự vượt trội trong cả kênh bán lẻ và kênh bệnh viện.

Năm 2022 còn đánh dấu sự công nhận và đánh giá cao của các tổ chức uy tín đối với Imexpharm. Công ty đã đạt được nhiều danh hiệu và giải thưởng đáng tự hào, ghi nhận sự đóng góp và thành công của mình.

Những thành tựu đáng kể bao gồm cổ phiếu IMP được đưa vào rổ chỉ số phát triển bền vững VNSI, xếp trong Top 10 báo cáo thường niên tốt nhất năm 2022 trong nhóm vốn hóa vừa, xếp thứ 4 trong Top 10 công ty dược uy tín năm 2022 trong nhóm ngành sức khỏe và thiết bị y tế. Ngoài ra, Imexpharm được vinh danh trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam và Top 50 doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn.

Những thành tựu này không chỉ là sự khẳng định vị thế của Imexpharm, mà còn là động lực để Công ty tiếp tục phát triển và đạt được những thành công lớn hơn trong tương lai.

Là doanh nghiệp dược, Imexpharm thể hiện bản lĩnh vượt lên trong một môi trường cạnh tranh khắc nghiệt. Công ty đã không ngừng nâng cao năng lực sản xuất, mở rộng cơ sở hạ tầng và cải thiện quy trình kiểm soát chất lượng, nhằm đảm bảo đưa ra những sản phẩm an toàn và hiệu quả cho người tiêu dùng. Đối mặt với sự cạnh tranh từ các tập đoàn đa quốc gia, Imexpharm đã khẳng định được vị thế của mình bằng việc đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển, đồng thời duy trì chất lượng và tuân thủ các quy định quốc tế về sản xuất dược phẩm.

Imexpharm tự hào khi có đội ngũ nghiên cứu với trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, bao gồm các tiến sĩ dược khoa, thạc sĩ dược khoa/hóa học, dược sĩ, cử nhân hóa học/sinh học/công nghệ thực phẩm… Đội ngũ liên tục trao dồi, cập nhật các kiến thức khoa học, các xu thế mới để không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm. Với sự tận tụy và nỗ lực, đội ngũ chuyên môn đã ghi điểm bằng việc đưa ra những sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

Đặc biệt, Imexpharm đã chứng tỏ khả năng sáng tạo và thích nghi nhanh chóng với các xu hướng mới trong ngành. Công ty liên tục đầu tư cho nghiên cứu và phát triển công nghệ tiên tiến, đồng thời tạo dựng mối quan hệ đối tác với các viện nghiên cứu và các chuyên gia uy tín, nhằm tạo ra những sản phẩm dược phẩm tiên phong và đột phá. Từ việc tiếp cận công nghệ mới cho đến việc phát triển dòng sản phẩm đa dạng và chất lượng,

Imexpharm đã thể hiện khả năng vượt lên và tạo dựng uy tín. Sự cam kết về chất lượng, đạo đức kinh doanh và đồng hành với cộng đồng đã giúp Công ty xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh mẽ trong ngành dược phẩm tại Việt Nam.

Trên hành trình khát vọng dẫn đầu của nhiệm kỳ 2018 - 2022, Imexpharm đã nỗ lực vượt qua mọi thách thức của thời cuộc. Trong giai đoạn này, Imexpharm đạt tăng trưởng bình quân kép (CAGR) ở mức 8,4% cho tổng doanh thu, 5,3% cho doanh thu kênh OTC, 30,1% cho doanh thu kênh ETC và 13,8% cho lợi nhuận trước thuế. Vốn điều lệ, vốn chủ sở hữu và tổng tài sản cũng có mức tăng trưởng ổn định.

Thực thi chiến lược nhiệm kỳ mới

Hợp tác với Tập đoàn SK giúp Imexpharm nâng cao khả năng cạnh tranh và đáp ứng tốt hơn các yêu cầu của thị trường.

Imexpharm tiếp tục đầu tư vào công nghệ và cơ sở hạ tầng sản xuất để nâng cao khả năng sản xuất và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường. Trong thời gian tới, Công ty sẽ hợp tác chặt chẽ hơn với Tập đoàn SK (Hàn Quốc) để thực hiện những dự án quan trọng. Một trong số đó là xây dựng nhà máy mới tại Khu công nghiệp dược Quảng Khánh, Đồng Tháp, cùng với những dự án khác.

Imexpharm sẽ tận dụng các nguồn lực toàn cầu và chuyển giao công nghệ hàng đầu từ Tập đoàn SK, nhằm tối ưu hóa hoạt động và tăng cường áp dụng các tiêu chuẩn quản trị doanh nghiệp theo xu hướng của một công ty đa quốc gia. Hợp tác với Tập đoàn SK,

Imexpharm kỳ vọng sẽ nâng cao khả năng cạnh tranh và đáp ứng tốt hơn các yêu cầu của thị trường, đồng thời mở ra cơ hội phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh.

Ngoài việc sản xuất và phân phối dược phẩm, Imexpharm cũng tích cực đóng góp cho cộng đồng và xã hội bằng các hoạt động từ thiện, đầu tư cho giáo dục và chương trình hỗ trợ y tế cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2023 là năm tiền đề cho việc thực thi chiến lược nhiệm kỳ mới 2023 - 2027, với sự tham gia chiều sâu trong quản trị từ Tập đoàn SK, Imexpharm tự tin vào năng lực nội tại và khả năng bứt phá để trở thành công ty dược phẩm sản xuất thuốc kháng sinh hàng đầu tại Việt Nam. Mục tiêu Công ty đề ra cho giai đoạn 2023 - 2027 là tăng gấp đôi doanh thu và duy trì tỷ suất lợi nhuận trước thuế bình quân 20%, tiến xa hơn trong việc định vị mình trong ngành công nghiệp dược phẩm, đồng thời đáp ứng được mong đợi của cổ đông và thị trường theo tinh thần thông điệp chiến lược của nhiệm kỳ 2023 - 2027 - “Vững tin bứt phá”.

Tin bài liên quan