Kim Chung - Di Trạch thành dự án “ma”

Kim Chung - Di Trạch thành dự án “ma”

(ĐTCK) Khu đô thị Kim Chung - Di Trạch do Tổng CTCP Thương mại và xây dựng (Vietracimex) làm chủ đầu tư đang hoang hóa và có nguy cơ trở thành dự án "ma"

Khu đô thị được UBND tỉnh Hà Tây cũ phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 ngày 17/7/2007. Theo đó, Dự án nằm dọc theo Quốc lộ 32 với diện tích đất 170,29 héc-ta, dân số dự kiến khoảng 30.000 người.

Từ cuối năm 2008 đến năm 2010, đất nền dự án này có giá từ khoảng 16 - 18 triệu đồng/m2 loại diện tích 100 m2, đường 10,5m, đã tăng lên khoảng 37 triệu đồng/m2. Đến đầu năm 2011, giới đầu cơ bất động sản đã đẩy giá lên trên 50 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, cùng với đà lao dốc của thị trường bất động sản Hà Nội, đất Dự án Kim Chung - Di Trạch cũng bị giảm giá rất sâu. Cho đến thời điểm này, giá đất nền liền kề diện tích 100 m2 ở mặt đường rộng 10,5 m đang được rao bán với giá 20 triệu đồng/m2. Thế nhưng, theo thông tin từ nhiều trung tâm môi giới nhà đất xung quanh Dự án, đã từ lâu hầu như không có giao dịch nào.

Khảo sát của phóng viên Đầu tư Bất động sản tại thời điểm đầu tháng 12/2013 cho thấy, nguy cơ của một dự án “ma” đã hiển hiện khi phần lớn diện tích đất trong khu đô thị đang bị bỏ hoang, cỏ mọc đầy. Người dân tận dụng cỏ tốt đã mang trâu bò vào chăn thả. Máy móc xây dựng nằm “đắp chiếu”, Văn phòng của Ban quản lý Dự án “vắng như Chùa Bà Đanh”.

Trao đổi với nhân viên bảo vệ duy nhất tại Văn phòng của Ban quản lý Dự án Kim Chung - Di Trạch thì được biết, chủ đầu tư đã dừng thi công cả năm nay, cán bộ và công nhân kỹ thuật cũng được điều chuyển đến các công trình khác và không biết đến thời điểm nào Dự án mới được khởi động lại.

Để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình, hàng trăm khách hàng mua đất nền tại dự án này đã thành lập Hội khách hàng Khu đô thị Kim Chung - Di Trạch để đấu tranh với chủ đầu tư. Tuy nhiên, các yêu cầu chính đáng của khách hàng đã không được chủ đầu tư là Vietracimex hồi âm giải quyết.

Báo Đầu tư Bất động sản sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc khi liên hệ được với lãnh đạo Vietracimex.

Sau đây là một số hình ảnh mà phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản ghi lại được tại Dự án Kim Chung - Di Trạch vào đầu tháng 12/2013:

Kim Chung - Di Trạch thành dự án “ma” ảnh 1Kim Chung - Di Trạch thành dự án “ma” ảnh 2Kim Chung - Di Trạch thành dự án “ma” ảnh 3Kim Chung - Di Trạch thành dự án “ma” ảnh 4Kim Chung - Di Trạch thành dự án “ma” ảnh 5Kim Chung - Di Trạch thành dự án “ma” ảnh 6Kim Chung - Di Trạch thành dự án “ma” ảnh 7
Tin bài liên quan