Kỳ vọng một năm 2021 nhiều thành công, thắng lợi mới

0:00 / 0:00
0:00
Trong điều kiện dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống của người dân, cả nước bước vào năm 2021 với sự chuẩn bị cho nhiều sự kiện quan trọng.
Không khí đón chào Năm mới 2021 tại thành phố Huế. (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN).

Không khí đón chào Năm mới 2021 tại thành phố Huế. (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN).

Tối 31/12, hàng triệu người dân khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước đã đổ ra đường chào đón giây phút thiêng liêng, thời khắc chuyển giao giữa năm cũ 2020 và năm mới 2021 với tinh thần phấn chấn, vui tươi và tràn ngập hy vọng trong không gian rực rỡ sắc màu của các màn trình diễn pháo hoa, sự kiện đếm ngược, các chương trình nghệ thuật đặc sắc...

Tại Thủ đô Hà Nội, trái tim của cả nước, năm mới được chào đón với hàng loạt chương trình nghệ thuật sôi động trên các tuyến phố chính. Các ngả đường hướng về khu vực trung tâm đều chật kín người.

Tại Quảng trường Đông kinh Nghĩa Thục, Chương trình chào năm mới với chủ đề “Vũ khúc ánh sáng-Countdown 2021”, với nhiều ban nhạc trẻ được yêu thích cùng nhiều ca sỹ nổi tiếng, tạo nên một “bữa tiệc” nghệ thuật sôi động, đầy màu sắc.

Quảng trường Cách mạng Tháng Tám sôi động với chương trình Đếm ngược "Heineken chào mừng năm mới 2021-Bừng sắc tân xuân”, lôi cuốn hàng nghìn khán giả trẻ.

Gần đến 0 giờ ngày 1/1/2021, khán giả tham dự sự kiện chào năm mới trên quảng trường Cách mạng tháng Tám và quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục cùng đồng thanh đếm ngược về thời khắc khởi đầu của năm mới 2021 và mãn nhãn với những màn pháo hoa tràn ngập sắc màu.

Tại Thành phố Đà Nẵng, mặc dù thời tiết bắt đầu chuyển lạnh nhưng đông đảo người dân và du khách vẫn đổ về các điểm công cộng để vui chơi, thưởng thức các chương trình nghệ thuật chào mừng năm mới 2021.

Trên sông Hàn, hàng đoàn thuyền hoa nối đuôi nhau với cờ hoa rực rỡ, nhấp nháy những dãy đèn màu, diễu hành trên sông. Chương trình nghệ thuật “Khúc giao mùa” với các tiết mục ca, múa nhạc chào Xuân đặc sắc và trình diễn các loại nhạc cụ dân tộc đã thu hút đông đảo khán giả thưởng thức.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc sắc chào năm mới 2021 và chào mừng sự kiện thành lập thành phố Thủ Đức.

Với chủ đề mùa xuân, đất nước, con người, chúc mừng năm mới, hàng chục tiết mục được trình diễn tại ba sân khấu với nhiều thể loại, thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham gia.

Khu vực sân khấu trung tâm (đường Mạc Thị Bưởi giao với Nguyễn Huệ) cũng diễn ra chương trình Lễ hội ánh sáng “Countdown Lights 2021” trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Tại Cần Thơ, người dân đón chào năm mới 2021 với chương trình nghệ thuật chủ đề “Cần Thơ hội nhập và phát triển”, mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, mừng thành phố giữ vững đà tăng trưởng GRDP dương và vượt qua một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Những thành tựu về kinh tế-xã hội, nét đẹp mùa xuân của thành phố biển Vũng Tàu được chuyển tải bằng ngôn ngữ nghệ thuật qua lời ca, vũ điệu kết hợp hình ảnh trình chiếu, đèn màu sinh động, cùng sự góp mặt của các ca sỹ nổi tiếng trong chương trình “Dấu ấn Bà Rịa-Vũng Tàu 2020”, mang đến nhiều cảm xúc thăng hoa, bước vào năm mới tràn đầy niềm tin và hy vọng.

Chương trình "Viet Tri Countdown 2021 - Hào khí Đất Tổ" tại thành phố Việt Trì. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN).
Chương trình "Viet Tri Countdown 2021 - Hào khí Đất Tổ" tại thành phố Việt Trì. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN).

Tại Phú Thọ, người dân đất Tổ đón chào năm mới bằng Chương trình nghệ thuật “Viet Tri Countdown 2021-Hào khí Đất Tổ” với những chùm pháo hoa rực rỡ sắc màu, tạo không khí tưng bừng, phấn khởi.

Đặc biệt, ngay trước khi diễn ra Chương trình nghệ thuật là Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Việt Trì; Lễ công nhận thành phố Việt trì hoàn thành xây dựng nông thôn mới; Lễ công nhận Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng là Khu du lịch Quốc gia.

Những sự kiện này ghi dấu mốc về những thành tựu đã đạt được của Đảng bộ, chính quyền và người dân đất Tổ, đồng thời tạo động lực mới, khí thế mới, niềm tin tưởng và hy vọng một năm mới có thêm nhiều thành công, thắng lợi mới.

Tại thành phố Huế, chương trình Huế Countdown 2021 là một sự kiện âm nhạc quy mô lớn, góp phần kích cầu ngành du lịch của tỉnh sau một năm gặp nhiều khó khăn do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 cũng như thiên tai lũ lụt kéo dài.

Thời tiết ở thành phố Huế trong đêm cuối năm có mưa bay và gió lạnh, song không khí chào đón năm mới 2021 của người dân Cố đô vẫn rất sôi động.

Chương trình đã tạo ra một bữa tiệc âm nhạc lung linh, nhiều màu sắc để tạm biệt năm cũ với nhiều khó khăn, vất vả, cùng nhau chào đón năm 2021 với niềm hy vọng tình hình dịch bệnh sẽ được kiểm soát tốt hơn, nền kinh tế sẽ nhanh chóng được phục hồi, đời sống của người dân ngày càng nâng cao.

Năm 2021 là năm có ý nghĩa quan trọng, năm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, năm đầu triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 10 năm 2021-2030...

Trong điều kiện dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống của người dân, cả nước bước vào năm 2021 với sự chuẩn bị cho nhiều sự kiện quan trọng.

Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, phát huy mọi nguồn lực, chung sức đồng lòng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2021, đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững hơn, như mong muốn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước - "Năm 2021 phải đạt được nhiều thành tích và tiến bộ hơn năm 2020.”.

Tin bài liên quan