Lừa vay tiền đáo hạn ngân hàng, một cựu cán bộ ngân hàng bị bắt

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Mặc dù đã chấm dứt hợp đồng lao động với ngân hàng nhưng Hồ Tuấn Anh đã lợi dụng sự tin tưởng của người quen để lừa đảo chiếm đoạt 3,8 tỷ đồng.
Đối tượng Hồ Tuấn Anh (Ảnh: CACC)

Đối tượng Hồ Tuấn Anh (Ảnh: CACC)

Tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC03) Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, ngày 18/05/2023, cơ quan này đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hồ Tuấn Anh (SN 1992), trú tại phường Đồng Hải, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, mặc dù đã có quyết định chấm dứt hợp đồng lao động tại một ngân hàng nhưng Hồ Tuấn Anh đã lợi dụng sự tin tưởng của những người quen, cố tình đưa ra thông tin gian dối về việc cần tiền làm đáo hạn ngân hàng để được nhiều người tin tưởng cho vay với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Số tiền huy động được, đối tượng dùng để trả nợ các khoản tiền vay của mình dẫn đến mất khả năng trả lại số tiền đã vay.

Bước đầu, Cơ quan điều tra chứng minh Hồ Tuấn Anh với thủ đoạn trên đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 3,8 tỷ đồng của một số cá nhân.

Ngoài ra, Cơ quan điều tra đang xác minh làm rõ hành vi của Hồ Tuấn Anh và các cá nhân có liên quan có dấu hiệu chiếm đoạt số tiền hơn 7 tỷ đồng của các của một số người trên địa bàn tỉnh Quảng Bình thông qua hình thức vay mượn tiền, đầu tư kinh doanh mỏ cát.

Tin bài liên quan