Mạo danh cán bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị để bán tài liệu

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 24/5, Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị đã có văn bản gửi Công an tỉnh Quảng Trị, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, và các đơn vị liên quan cảnh báo tình trạng giả danh cán bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư.
Phần mềm báo cáo tài chính thuế được các đối tượng mao danh gửi doanh nghiệp ép mua (Ảnh: Đình Cương)

Phần mềm báo cáo tài chính thuế được các đối tượng mao danh gửi doanh nghiệp ép mua (Ảnh: Đình Cương)

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị, thời gian gần đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư nhận được nhiều thông tin phản ánh của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh về các hiện tượng mạo danh cán bộ Sở để liên hệ với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh để thực hiện chào mời mua bán sách, phần mềm, tài liệu; hoặc mời tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, tài trợ và đặc biệt là thực hiện các thủ tục hành chính về đăng ký doanh nghiệp qua điện thoại. Trong đó, các đối tượng mạo danh yêu cầu cung cấp các giấy tờ cá nhân, và thông tin không liên quan đến việc giải quyết thủ tục hành chính.

"Các hành vi trên là hành vi mạo danh cán bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư để trục lợi bất chính, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của cơ quan quản lý nhà nước. Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị khẳng định không cử cán bộ liên hệ bằng điện thoại hoặc sử dụng bất kỳ hình thức liên lạc khác để hỗ trợ cho bất kỳ một hoạt động nào như trên", bà Lê Thị Thương, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị nhấn mạnh.

Theo bà Thương, để tránh bị lừa đảo đối với các hành vi mạo danh của các đối tượng nêu trên, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã đề nghị các cơ quan, đơn vị thông tin nội dung cảnh báo của Sở đến người dân và doanh nghiệp được rõ để tránh bị lợi dụng.

Đồng thời, Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị cũng đề nghị Công an tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ thực hiện rà soát, điều tra, xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi mạo danh cán bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư nhằm mục đích lừa đảo, trục lợi bất chính, gây phiền hà cho doanh nghiệp.

Được biết, việc mạo danh cán bộ sở Kế hoạch và Đầu tư nhằm bán tài liệu, phần mềm kế toán thuế, sổ sách báo cáo tài chính…không phải là mới. Những năm qua, nhiều doanh nghiệp tại các địa phương, nhất là các doanh nghiệp vừa được thành lập mới thường xuyên bị các đối tượng này gọi điện đến để ép buộc và yêu cầu mua tài liệu. Điều này khiến các nhiều doanh nghiệp hết sức lo lắng khi thông tin đơn vị bị rò rỉ.

Ngoài Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị, nhiều sở Kế hoạch và Đầu tư ở các tỉnh thành trên cả nước khác như Đà Nẵng, Thanh Hoá, Bình Định, Thái Bình, Sơn La … trước đây cũng đã có những cảnh báo về tình trạng này.

Tin bài liên quan