Ảnh Internet

Ảnh Internet

Mitch McConnell vẫn ủng hộ ông Trump làm ứng cử viên tổng thống năm 2024 của Đảng Cộng Hòa

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell cho biết hôm thứ Năm (25/2) rằng ông sẽ “hoàn toàn” bỏ phiếu cho ông Trump nếu ông trở thành ứng cử viên tổng thống năm 2024 của Đảng Cộng hòa.

Điều này khá gây bất ngờ vì ông là người cách đây chưa đầy hai tuần đã khiến cựu Tổng thống Donald Trump phẫn nộ về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol ngày 6/1.

McConnell cho biết, ông mong đợi sẽ thấy một cuộc tranh cử mở cho sự đề cử vào Nhà Trắng của Đảng Cộng hòa vào năm 2024 nhưng tỏ ra không ngần ngại ủng hộ ông Trump khi được hỏi liệu mình có bỏ phiếu cho ông Trump hay không với tư cách là người được đề cử.

“Người được đề cử của Đảng? Chắc chắn rồi!" McConnell nói với Fox News trong một cuộc phỏng vấn.

“Có rất nhiều điều xảy ra từ bây giờ đến năm 2024. Tôi có ít nhất 4 thành viên mà tôi nghĩ đang lên kế hoạch tranh cử tổng thống, cùng với một số thống đốc hoặc những người khác, nên là cuộc đua vẫn đang rộng mở”, ông nói.

Ông Trump dự kiến ​​sẽ nói về khả năng tranh cử năm 2024 khi ông phát biểu trước Hội nghị Hành động Chính trị của Đảng Bảo thủ (CPAC) ở Orlando, Florida vào Chủ nhật (28/2), gần hai tháng sau khi những người ủng hộ ông xông vào Điện Capitol của Mỹ trong nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử.

Trước đó, Hạ viện đã luận tội ông Trump với cáo buộc rằng ông đã kích động cuộc nổi dậy vào ngày 6/1 bằng cách liên tục tuyên bố cuộc bầu cử đã bị đánh cắp. Sau khi Thượng viện bỏ phiếu trắng án cho ông Trump, McConnell tuyên bố tại Thượng viện rằng ông Trump "chịu trách nhiệm về mặt thực tế và đạo đức" về vụ tấn công khiến 5 người chết, trong đó có một sĩ quan cảnh sát.

Sự xuất hiện sắp tới của ông Trump tại Hội nghị Hành động Chính trị của Đảng Bảo thủ đã dẫn đến cuộc đấu khẩu giữa Đảng Cộng hòa tại Quốc hội trong tuần này, sau khi Chủ tịch Hội nghị Đảng Cộng hòa ở Hạ viện Liz Cheney nói rằng, bà không tin rằng ông Trump nên đóng một vai trò nào đó trong tương lai của đảng hoặc đất nước.

Khi được hỏi ông nghĩ gì về kế hoạch phát biểu của ông Trump, McConnell trả lời: "Tôi không có bất kỳ lời khuyên nào để đưa ra cho cựu tổng thống về nơi ông ấy nên nói hoặc những gì ông ấy nên nói”.

“Đối với cuộc chiến ngôn từ của chính mình với Trump? Những gì đã xảy ra trong quá khứ không phải là điều gì đó phù hợp với bây giờ. Chúng tôi đang tiến về phía trước”, McConnell nói.

Tin bài liên quan