MoMo khuyến cáo người dùng cảnh giác bảo mật mật khẩu, mã xác thực OTP

MoMo khuyến cáo người dùng cảnh giác bảo mật mật khẩu, mã xác thực OTP

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ví điện tử MoMo vừa đưa ra cảnh giác với các thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo qua điện thoại.

Theo MoMo, hiện nay, thủ đoạn phổ biến được các đối tượng lừa đảo sử dụng là giả danh nhân viên các Ngân hàng, ví điện tử, công ty tài chính... để gọi điện, nhắn tin từ số điện thoại lạ thông báo người dùng trúng thưởng lớn và yêu cầu người dùng hoàn tất thủ tục nhận thưởng bằng cách cung cấp các thông tin bảo mật của tài khoản (mật khẩu đăng nhập, mã xác thực (OTP), số thẻ ngân hàng).

Một thủ đoạn khác cũng được các đối tượng lừa đảo hay dùng là giả danh cán bộ công an, cơ quan chức năng gọi điện thông báo tài khoản người dùng đã bị tội phạm xâm nhập, yêu cầu cung cấp các thông tin trên để giúp người dùng bảo vệ tài khoản.

Mới nhất, các đối tượng lừa đảo còn giả danh nhân viên tuyển dụng của các công ty để gọi điện khai thác thông tin người dùng.

Các trường hợp lừa đảo, chiếm dụng tiền thành công phần lớn đều do sự cả tin, vô ý, chưa tìm hiểu về các chiêu trò lừa đảo công nghệ cao hoặc đánh vào lòng tham của người dùng.

Ông Nguyễn Bá Diệp – Đồng sáng lập, Phó chủ tịch Ví MoMo khẳng định, sẽ không có bất cứ nhân viên nào từ Ví MoMo gọi điện để yêu cầu người dùng cung cấp mật khẩu hay mã xác thực (OTP).

Nếu bất kỳ ai yêu cầu người dùng cung cấp thông tin mật khẩu, mã xác thực (OTP) thì đó chắc chắn là hành vi lừa đảo.

Người dùng tuyệt đối không cung cấp bất cứ thông tin nào và liên hệ ngay với Ví MoMo để được hỗ trợ. Chỉ cần thực hiện đúng các khuyến cáo này thì khi sử dụng các phương tiện thanh toán không tiền mặt, người dùng không cần quá lo về độ an toàn.

MoMo khuyến nghị, người dùng không đặt mật khẩu dễ đoán như ngày sinh, số điện thoại, 123456… và thường xuyên thay đổi mật khẩu; không để lại số điện thoại, CMND, hình ảnh/thông tin tài khoản trên trang mạng xã hội; không cho mượn/cho người khác sử dụng tài khoản của mình...

Hiện nay, Ví MoMo đang đáp ứng bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành Tài chính Ngân hàng quốc tế (Chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS), xác thực 2 lớp, xác thực bằng vân tay... đồng thời các hoạt động của Ví MoMo được giám sát bởi đơn vị chủ quản là NHNN.

Tin bài liên quan