Mondelez Kinh Đô Việt Nam được vinh danh tại Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2022

Mondelez Kinh Đô Việt Nam được vinh danh tại Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam vừa được bình chọn là một trong những doanh nghiệp bền vững nhất thuộc “Top 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam 2022”.

Giải thưởng được trao tại Lễ công bố Bảng xếp hạng 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam 2022, do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững (VBCSD) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) bình chọn.

Là một trong những công ty thực phẩm hàng đầu tại Việt Nam theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững, Mondelez Kinh Đô tiên phong thực hiện quy trình quản trị có trách nhiệm xã hội (ESG – Environment, Social, Governance – Môi trường, Xã hội, Quản trị).

Để mang lại sự thay đổi lâu dài trên quy mô lớn bằng cách ưu tiên những nơi công ty có thể có ảnh hưởng lớn nhất, tập trung vào các giải pháp sáng tạo và có thể đo lường được, Mondelez Kinh Đô đã xây dựng kế hoạch hành động mạnh mẽ để hiện thực hóa cam kết của mình.

Trong năm nay, doanh nghiệp đã tài trợ dự án “Xử lý rác hữu cơ thành gà và trứng gà” của Công ty cổ phần Green Connect với mục tiêu chuyển chất thải hữu cơ thành thức ăn chăn nuôi gà và sản xuất trứng gà.

Với cam kết mạnh mẽ trong việc sử dụng nguồn nguyên liệu bền vững, Mondelez Kinh Đô cũng là công ty thực phẩm đầu tiên tại Việt Nam tiên phong sử dụng nguyên liệu trứng gà nuôi thả đạt chuẩn Certified Humane theo chương trình chăn nuôi nhân đạo của HFAC toàn cầu cho sản phẩm bánh bông lan Solite.

Bên cạnh đó, Mondelez Kinh Đô tiên phong trong việc thiết kế 100% bao bì sẵn sàng cho tái chế vào năm 2025. Đến nay, Công ty đã đạt được những bước tiến quan trọng trong cam kết của mình với 98% tổng số bao bì của Mondelez Kinh Đô, bao gồm cả nhựa và phi nhựa, đều có thể tái chế và tái sử dụng...

Cũng trong tuần qua, Mondelez Kinh Đô được Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham Vietnam) vinh danh với Giải thưởng Môi trường, Xã hội và Quản trị 2022 (ESG Impact Awards) lần đầu tiên được tổ chức, đồng thời được ghi nhận năm thứ 5 liên tiếp với giải thưởng Trách nhiệm cộng đồng (CSR Awards) do Amcham Hà Nội trao tặng.

Tin bài liên quan