Một công ty cho vay tiền điện tử khác sắp rơi vào tình trạng tái cấu trúc

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Hôm thứ Hai (4/7), công ty cho vay tiền điện tử Vauld đã tạm dừng tất cả các hoạt động rút tiền, giao dịch và gửi tiền trên nền tảng của mình và đang cân nhắc các tùy chọn tái cấu trúc tiềm năng.
Một công ty cho vay tiền điện tử khác sắp rơi vào tình trạng tái cấu trúc

Giám đốc điều hành Vauld Darshan Bathija cho biết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Hai (4/7) rằng, Công ty đang phải đối mặt với “thách thức tài chính” do “điều kiện thị trường biến động, khó khăn tài chính của các đối tác kinh doanh chính của chúng tôi chắc chắn ảnh hưởng đến chúng tôi và môi trường thị trường hiện tại” đã dẫn đến khách hàng rút hơn 197,7 triệu USD khỏi nền tảng kể từ ngày 12/6.

Công ty cho vay tiền điện tử Vauld có trụ sở tại Singapore cho biết, họ đang làm việc với các cố vấn tài chính và pháp lý để “xem xét và phân tích tất cả các phương án khả thi, bao gồm cả các phương án tái cấu trúc tiềm năng, nhằm bảo vệ tốt nhất lợi ích của các bên liên quan của Vauld”.

Động thái ngừng rút tiền của Vauld diễn ra chưa đầy ba tuần sau khi Giám đốc điều hành Bathija cho biết, công ty “tiếp tục hoạt động như bình thường bất chấp điều kiện thị trường biến động”. Trong một bài đăng trên blog ngày 16/6, Bathija cho biết, việc rút tiền đang được “xử lý như bình thường và điều này sẽ tiếp tục xảy ra trong tương lai”.

Nhưng Vauld đã trở thành nạn nhân mới nhất của việc giá tiền điện tử lao dốc trong năm nay. Bitcoin đã có hiệu suất hàng quý tồi tệ nhất kể từ năm 2011 trong quý II với hàng tỷ đô la vốn hoá thị trường đã bị xóa sổ trong khoảng thời gian ba tháng.

Sự sụp đổ của thị trường đã bộc lộ những sai sót trong một số dự án tiền điện tử và mô hình kinh doanh. Vào tháng 5, stablecoin thuật toán TerraUSD đã sụp đổ và kéo theo sự sụp đổ của đồng Luna. Trong khi đó, quỹ đầu cơ tiền điện tử lớn Three Arrows Capital cũng rơi vào tình trạng thanh lý sau khi vỡ nợ khoản vay hơn 660 triệu USD.

Các công ty cho vay tiền điện tử như Vauld đã phải đối mặt với các vấn đề thanh khoản. Tháng trước, công ty cho vay tiền điện tử Celsius đã tạm dừng hoạt động rút tiền với lý do “điều kiện thị trường khắc nghiệt”.

Tin bài liên quan