Mỹ, Canada cảnh báo hàng loạt bưu phẩm lạ được gửi từ Trung Quốc

Mỹ, Canada cảnh báo hàng loạt bưu phẩm lạ được gửi từ Trung Quốc

(ĐTCK) Giới chức Mỹ cho biết đang tiến hành điều tra hàng loạt bưu phẩm đáng ngờ và được gửi không rõ mục đích tới nhiều địa chỉ trên khắp nước Mỹ với nguồn gốc từ Trung Quốc.

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) vừa phát đi thông báo, bất kỳ ai nhận được các bưu phẩm không rõ nguồn gốc, bên trong thường chứa một số hạt giống cần đóng gói lại và liên lạc ngay lập tức với nhà quản lý.

USDA cho biết, chưa có bằng chứng nào cho thấy đây có thể chỉ là thủ thuật gia tăng lượng đơn đặt hàng của các nhà bán hàng online (cố tình gửi các đơn hàng giá trị thấp để có thể giả số liệu bán hàng).

Đáng chú ý, nhà chức trách Canada cũng lên tiếng khẳng định, xuất hiện hiện tượng các công dân nhận được những bưu phẩm lạ, đồng thời khuyến cáo người dân không gieo trồng số hạt giống này.

“Các hạt giống không được kiểm định có thể là của các loại thực vật xâm lấn, hoặc chứa mầm bệnh gây hại. Các loài này có thể tác động nghiêm trọng tới nông nghiệp và khu vực sinh tồn tự nhiên, tạo nên những tổn thất lớn tới nguồn thực vật của chúng ta”, Cơ quan Thanh tra thực phẩm Canada cho biết.

Mỹ, Canada cảnh báo hàng loạt bưu phẩm lạ được gửi từ Trung Quốc ảnh 1

Nhiều người dân Mỹ, Canada nhận được các bưu phẩm lạ, bên trong chứa nhiều loại hạt giống khác nhau

Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc cho biết, vấn đề với các gói hàng trên là giả mạo và không xuất phát từ quốc gia này. Hải quan Trung Quốc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về việc gửi và nhận hạt giống.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,078.14

-8.3 (-0.77%)

 
VNIndex 1,078.14 -8.3 -0.77%
HNX 235.61 -2.55 -1.08%
UPCOM 82.76 -2.2 -2.66%