Hành khách tại sân bay quốc tế Newark Liberty ở thành phố Newark, bang New Jersey, Mỹ ngày 24/11 - Ảnh: REUTERS.

Hành khách tại sân bay quốc tế Newark Liberty ở thành phố Newark, bang New Jersey, Mỹ ngày 24/11 - Ảnh: REUTERS.

Mỹ gỡ bỏ hạn chế đi lại đối với 8 quốc gia châu Phi

0:00 / 0:00
0:00
Chính quyền Tổng thống Joe Biden ngày 24/12 đã gỡ bỏ hạn chế đi lại đối với 8 quốc gia ở miền Nam châu Phi. Các hạn chế này được áp đặt tháng trước do lo ngại về sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron.

Thông báo trên Twitter ngày 24/12, phát ngôn viên Nhà Trắng Kevin Munoz cho biết, chính quyền Tổng thống Biden sẽ gỡ bỏ hạn chế đi lại đối với 8 quốc gia ở miền Nam châu Phi từ ngày 31/12.

Theo ông Munoz, quyết định này được khuyến nghị bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ. Ông Munoz cũng cho biết, các hạn chế đi lại đã cho Mỹ và các nước khác thêm thời gian để hiểu hơn về Omicron và rằng, các loại vaccine hiện hành, đặc biệt là mũi nhắc lại, có khả năng chống được biến thể này.

Mỹ ngày 29/11 đã cấm toàn bộ công dân không có quốc tịch Mỹ từ các nước Nam Phi, Botswana, Zimbabwe, Namibia, Lesotho, Eswatini, Mozambique, và Malawi nhằm ngăn ngừa khả năng Omicron lây lan tới Mỹ.

Do lo ngại về Omicron, Mỹ đã siết chặt các quy định về xét nghiệm Covid-19 đối với hành khách quốc tế và gia hạn quy định về sử dụng khẩu trang trên máy bay và tại các sân bay tới ngày 18/03/2022.

Mỹ hiện cũng yêu cầu mọi hành khách quốc tế phải có xét nghiệm âm tính 1 ngày trước khi bay tới Mỹ, thay vì 3 ngày như trước đây.

Tin bài liên quan