Mỹ phát hiện trường hợp nhiễm “Virus Vũ Hán” đầu tiên

Mỹ phát hiện trường hợp nhiễm “Virus Vũ Hán” đầu tiên

(ĐTCK) Trường hợp viêm phổi cấp đầu tiên ở người do loại coronavirus mới có tên là 2019-nCoV gây ra đã được xác nhận tại Mỹ. Thông tin được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ thông báo với truyền thông.

Theo The Washington Post, trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên được phát hiện tại tiểu bang Washington. Một người đàn ông 30 tuổi được chuẩn đoán mắc viêm phổi do loại coronavirus mới vừa bay về Mỹ từ Trung Quốc. Tình trạng của bệnh nhân được đánh giá là ổn định.

Trước đó, ngày 31/12, chính quyền Trung Quốc đã thông báo cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về sự bùng phát bệnh viêm phổi cấp không rõ nguyên nhân ở thành phố Vũ Hán, một thành phố nằm ở trung tâm nước này. 

 Vào ngày 7/1, các chuyên gia Trung Quốc đã xác nhận tác nhân gây bệnh là coronavirus mới, WHO đặt tên cho loại coronavirus này là 2019-nCoV. 

Tất cả các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh do chủng virus mới đều đã được các chuyên gia kiểm tra. Do đó, mầm bệnh của các bệnh về đường hô hấp như cúm, cúm gà, hội chứng hô hấp cấp tính nặng (còn được gọi là SARS) và hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) đã bị loại khỏi danh sách tác nhân gây  bệnh.

Hiện, chính quyền Trung Quốc đã xác nhận có tới 291 trường hợp nhiễm bệnh với 6 trường hợp tử vong. Coronavirus đã được ghi nhận ở Vũ Hán, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến và các thành phố khác. Một số quốc gia khác như Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản cũng đã ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh.

Tin bài liên quan