Mỹ tiêu tốn 10 triệu USD để kiểm soát các rủi ro đầu tư ra nước ngoài về công nghệ

0:00 / 0:00
0:00
Bộ Tài chính Mỹ ước tính nước này sẽ tiêu tốn khoảng 10 triệu USD trong năm 2023 để thực hiện một chương trình kiểm soát các rủi ro đầu tư nước ngoài liên quan đến những công nghệ có khả năng đe doạ an ninh quốc gia.
(Ảnh minh họa: bangkokpost)

(Ảnh minh họa: bangkokpost)

Reuters dẫn báo cáo của Bộ Tài chính Mỹ cho biết, chương trình này tập trung vào các khoản đầu tư có thể dẫn đến những tiến bộ trong công nghệ quân sự tại một số quốc gia. Trước đó, các nhà lập pháp Mỹ đã thúc giục chính phủ tăng cường giám sát hoạt động đầu tư ra nước ngoài do lo ngại về an ninh quốc gia và các vấn đề về chuỗi cung ứng. Chính phủ Mỹ cũng đang cân nhắc các hạn chế đối với những khoản đầu tư này.

Bộ Tài chính Mỹ cho biết sẽ cần khoảng 10 triệu USD để thiết lập chương trình như vậy cho năm tài chính 2023. Dự kiến, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ yêu cầu các nguồn lực bổ sung để kiểm soát đầu tư.

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Bộ Thương mại Mỹ, Gina Raimondo, bất kỳ hạn chế nào cũng không nên "quá rộng". Bộ Thương mại Mỹ đang xem xét một "chương trình thí điểm" về kiểm soát đầu tư ra nước ngoài.

Tin bài liên quan