Nga giữ nguyên mức phạt hơn 350 triệu USD đối với Google

0:00 / 0:00
0:00
Theo hãng tin Interfax, ngày 9/9, Tòa án quận Tagansky ở thủ đô Moskva đã quyết định giữ nguyên mức phạt dựa trên doanh thu 21,7 tỷ ruble (khoảng 357 triệu USD) đối với "gã khổng lồ" công nghệ Google của Mỹ, do tiếp tục có các vi phạm hành chính, cụ thể là vi phạm các hạn chế truy cập thông tin bị cấm.
Biểu tượng Google trên màn hình điện thoại thông minh. Ảnh: AFP/TTXVN

Biểu tượng Google trên màn hình điện thoại thông minh. Ảnh: AFP/TTXVN

Thư ký báo chí tòa Zulfia Gurinchuk nêu rõ tòa đã bác đơn kháng cáo của Google, giữ nguyên phán quyết áp đặt mức phạt hành chính 21.770.392.317 ruble đối với công ty này.

Trước đó, ngày 18/7 vừa qua, tòa án Nga đã phạt Google 21,7 tỷ ruble do tiếp tục không gỡ bỏ các nội dung mà cơ quan chức năng Moskva đánh giá là sai lệch. Đây là lần thứ 2 Google bị phạt, với mức phạt dựa trên tỷ lệ doanh thu tại Nga.

Cuối tháng 6, Cơ quan Giám sát thông tin Nga (Roscomnadzor) cho biết tập đoàn Google tiếp tục không xóa các nội dung bị cấm, bao gồm thông tin sai lệch trên YouTube liên quan tới các sự kiện tại Ukraine. Trong thông báo, Roscomnadzor nhấn mạnh trang chia sẻ video YouTube đã cố tình tăng cường tuyên truyền thông tin sai lệch về chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại miền Đông Ukraine.

Tin bài liên quan