Nga tạm thời dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu xăng dầu

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 20/5, Chính phủ Liên bang Nga đã công bố nghị định cho biết lệnh cấm xuất khẩu xăng từ nước này đã được dỡ bỏ trong khoảng thời gian từ ngày 20/5 đến ngày 30/6.
Quang cảnh nhà máy lọc dầu của Tập đoàn Gazprom ở ngoại ô Moskva, Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Quang cảnh nhà máy lọc dầu của Tập đoàn Gazprom ở ngoại ô Moskva, Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, bộ phận báo chí Chính phủ Nga trước đó đưa tin Chính phủ Nga đã thông qua quyết định tạm thời dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu xăng dầu đối với các nhà sản xuất nhiên liệu cho đến ngày 30/6, nhưng hạn chế vẫn được duy trì trong khoảng thời gian từ ngày 1/7 đến ngày 31/8.

Quyết định được đưa ra có tính đến sự bão hòa của thị trường nhiên liệu động cơ trong nước, nhằm ngăn chặn việc giảm khối lượng lọc dầu tại các nhà máy lọc dầu riêng lẻ do dự trữ quá nhiều xăng động cơ, cũng như nhu cầu giải phóng khối lượng nhiên liệu đã được lên kế hoạch tại các cảng để xuất khẩu.

Hãng tin Interfax dẫn lời Bộ Năng lượng sau đó cho biết chính phủ đang theo dõi chặt chẽ thị trường nhiên liệu trong nước và có thể gia hạn lệnh cấm trong tương lai nếu cần. Chính phủ Nga đã áp đặt lệnh cấm vào tháng 3 để bù đắp nhu cầu quá cao đối với các sản phẩm dầu mỏ và để ổn định giá cả thị trường trong nước.

Tin bài liên quan