Nga yêu cầu Google xóa nội dung bị cấm trong vòng 24 giờ

0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan giám sát truyền thông của Nga cảnh báo nếu Google không có biện pháp hạn chế truy cập các thông tin bị cấm này trong 24 giờ, họ có thể sẽ bị phạt từ 800.000 tới 4 triệu ruble.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Corbis).

Ảnh minh họa. (Nguồn: Corbis).

Hãng TASS đưa tin Cơ quan giám sát truyền thông của Nga (Roskomnadzor) ngày 24/5 đã cho Google thời hạn 24 giờ để xóa những gì họ xem là nội dung bị cấm, đồng thời cảnh báo Moskva có thể áp đặt biện pháp trừng phạt giảm tốc độ đường truyền đối với nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm này.

Roskomnadzor cho biết đã thực hiện 26.000 cuộc gọi tới Google yêu cầu xóa bỏ những thông tin trái phép, trong đó có các video về bạo lực và sử dụng ma túy và nếu Google không có biện pháp hạn chế truy cập các thông tin bị cấm này trong 24 giờ, họ có thể sẽ bị phạt từ 800.000 tới 4 triệu ruble.

Cũng theo Roskomnadzor, nếu Google tiếp tục vi phạm quy dịnh của Nga, hãng này có thể sẽ bị phạt ở mức tương đương 10% doanh thu của công ty.

Trước đó Cơ quan giám sát truyền thông Nga cũng đã áp dụng các biện pháp để làm chậm tốc độ đường truyền của Twitter, do hãng từ chối gỡ bỏ thông tin bị cấm ở Nga.

Thậm chí, cơ quan quản lý của Nga cảnh báo có thể chặn Twitter trên lãnh thổ Nga, nếu dịch vụ này tiếp tục phớt lờ các yêu cầu của luật pháp Nga về xóa các thông tin bị cấm.

Hồi tháng 3 vùa qua, Google đã nộp phạt 3 triệu ruble tại Nga vì không xóa thông tin bị cấm khỏi kết quả tìm kiếm.

Tin bài liên quan