Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/2: Tránh FOMO mua đuổi giá cao

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/2: Tránh FOMO mua đuổi giá cao

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Xu hướng hiện tại đang cho thấy xác suất rất cao VN-Index sẽ vượt đỉnh 2023 và thiết lập mức đỉnh mới trong 2024. Mặc dù vậy, do dòng tiền chỉ tập trung ở nhóm vốn hóa lớn nên sự phân hóa sẽ rất mạnh và khả năng rung lắc mạnh sẽ sớm xuất hiện.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 29/2.

Giải ngân mua các cổ phiếu cho dấu hiệu xây nền chắc chắn

CTCK Vietcombank (VCBS)

Thị trường tăng điểm phiên hôm nay chủ yếu nhờ sự nâng đỡ từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, nhưng nhìn chung vẫn chưa có sự lan tỏa ra phần còn lại của thị trường.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư chuyển dần sang giải ngân các cổ phiếu cho dấu hiệu xây nền chắc chắn và có tín hiệu dòng tiền vào ổn định, thuộc một số nhóm ngành như chứng khoán, ngân hàng, dầu khí.

Tránh FOMO mua đuổi giá cao

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Điều đáng chú ý là thanh khoản trong ba phiên tăng điểm đều duy trì ở mức cao, vượt trung bình 20 phiên, nên động lực tăng điểm còn khá mạnh.

Xu hướng hiện tại đang cho thấy xác suất rất cao VN-Index sẽ vượt đỉnh 2023 và thiết lập mức đỉnh mới trong 2024. Mặc dù vậy, do dòng tiền chỉ tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nên phân hóa sẽ rất mạnh và khả năng rung lắc mạnh sẽ sớm xuất hiện.

Vì vậy, ở thời điểm hiện tại, chúng ta chỉ nên ưu tiên vị thế mua thăm dò trong lúc thị trường chỉnh và tránh việc FOMO mua đuổi giá cao, kể cả lúc thị trường chung hưng phấn vượt đỉnh 2023 trong các phiên tới.

Bán chốt lời: PVD, DPM

CTCK AIS

Chỉ số VN-Index giữ được đà tăng điểm vững chắc khi quay lại vùng đỉnh cũ tại 1.250-1.255 điểm.

Dòng tiền được đẩy mạnh vào cuối phiên ở các nhóm vốn hóa lớn và có dấu hiệu lan tỏa sang các nhóm ngành khác. Điều này ủng hộ cho khả năng bứt phá được ngưỡng cản và hướng lên mục tiêu tiếp theo là vùng 1.280-1.300 điểm.

Xu thế chủ đạo của thị trường vẫn là TĂNG GIÁ trong quý I/2024 này.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể mua mới

CTCK Yuanta Việt Nam

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mua mới.

Ưu tiên nhóm ngành ngân hàng

CTCK Tân Việt (TVSI)

VN-Index tiếp tục có phiên tăng điểm rất tích cực và đã vượt đỉnh của năm 2023 trước đó. Đà tăng tập trung nhiều về cuối phiên và với tác động của các cổ phiếu trụ, VN-Index có phiên đóng cửa ở mức cao nhất ngày và lập đỉnh mới 2 năm.

Xu hướng ngắn hạn và trung hạn của thị trường vẫn duy trì đà tăng giá. Nhà đầu tư có thể nhân nhịp điều chỉnh hiện tại để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và nên ưu tiên nhóm ngành ngân hàng – nhóm ngành dẫn dắt chính hiện tại.

Tin bài liên quan