Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/9: Cơ hội ngắn hạn đang ngày một ít đi

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/9: Cơ hội ngắn hạn đang ngày một ít đi

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Áp lực phân phối tiếp tục gia tăng quanh ngưỡng cản gần 1.28x điểm khiến cho chỉ số VN-Index đang đối mặt với rủi ro hình thành mẫu hình vai đầu vai nhỏ.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 6/9.

Cơ hội ngắn hạn đang ngày một ít đi

CTCK Tân Việt (TVSI)

Phiên giao dịch hôm nay cho thấy trạng thái chung của thị trường đang không rõ ràng xu hướng. Trong nội tại thị trường, các giao dịch diễn ra chậm chạp và ảm đạm đưa thị trường về lại mặt bằng thanh khoản thấp.

Theo góc nhìn của chúng tôi, số lượng cổ phiếu có tiềm năng tăng giá tốt ngày một ít và đa số đang rơi vào trạng thái đi ngang hoặc bào mòn.

Nhóm ngành thép và phân bón tăng giá trong bối cảnh sản lượng ở Châu Âu sụt giảm, do nhiều nhà máy phải giảm công suất hoặc đóng cửa do giá điện tăng cao có thể tạo động lực cho nhóm ngành này có động lực tiếp tục hồi phục.

Nhìn chung, chúng tôi cho rằng, cơ hội ngắn hạn đang ngày một ít đi và chiến lược giao dịch lúc này nên thiên về hướng phòng thủ.

Đứng ngoài quan sát, kiên nhẫn chờ đợi những tín hiệu tích cực hơn

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Xét về xu hướng, VN-Index đang có chiều hướng đi ngang, Sideway trong biên độ hẹp với thanh khoản suy giảm, thể hiện sự thận trọng cao độ của giới đầu tư.

Khả năng xu hướng này sẽ còn tiếp diễn trong các phiên tới. Vì vậy, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm đứng ngoài quan sát, kiên nhẫn chờ đợi những tín hiệu tích cực hơn trước khi quay lại vị thế mua mới.

Nhóm cổ phiếu hàng hóa cơ bản đang có lợi thế hơn cả

CTCK MB (MBS)

Đây là phiên thứ 3 liên tiếp chỉ số VN-Index tiệm cận vùng cản 1.284-1.288 điểm nhưng không bứt phá thành công, phiên này nhóm cổ phiếu ngân hàng chính là lực cản khiến thị trường tiếp tục duy trì xu hướng đi ngang.

Mặc dù thanh khoản ở mức thấp, nhưng dòng tiền trong những phiên gần đây đã chọn nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ sự phục hồi của giá hàng hóa cơ bản để đầu tư. Sau nhóm cổ phiếu hóa chất, thực phẩm, mở đầu tháng 9 này dòng tiền tiếp tục luân chuyển đến nhóm cổ phiếu thép.

Nhìn chung, với nền thanh khoản thấp, xu hướng đi ngang của thị trường cũng đã sang tuần thứ 4 liên tiếp thì những nhóm cổ phiếu có câu chuyện sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền đầu cơ, lúc này nhóm cổ phiếu hàng hóa cơ bản đang có lợi thế hơn cả.

Nhiều khả năng VN-Index duy trì giao dịch trong vùng 1.250-1.300 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Nối tiếp xu hướng cuối tuần trước, thị trường giao dịch trong biên độ hẹp với mức thanh khoản thấp. Độ rộng nghiêng về phía tiêu cực với số mã giảm áp đảo số mã tăng. Nhưng có 10/19 ngành tăng điểm với mũi nhọn đến từ ngành thép.

Chỉ số VN-Index vẫn đang kiểm tra ngưỡng tâm lý 1.280 điểm trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi các thông tin về mở room tín dụng hoặc nghị định 153.

Nhiều khả năng VN-Index vẫn sẽ duy trì xu hướng giao dịch trong vùng 1.250-1.300 điểm cho đến khi có các thông tin mới.

Bán hạ tỷ trọng trong các nhịp hồi sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Áp lực phân phối tiếp tục gia tăng quanh ngưỡng cản gần 1.28x điểm khiến cho chỉ số VN-Index đang đối mặt với rủi ro hình thành mẫu hình vai đầu vai nhỏ.

Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index nhiều khả năng sẽ quay xuống và kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.250 điểm nhằm tìm kiếm lực cầu bắt đáy.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trong các nhịp hồi sớm và khống chế tỷ trọng ở mức an toàn, tương ứng với mức độ chấp nhận rủi ro.

Tin bài liên quan