Bị cáo Trần Minh Hoàng. (Ảnh: CTV)

Bị cáo Trần Minh Hoàng. (Ảnh: CTV)

Nhân viên công ty xăng dầu chiếm đoạt tiền tỷ của đại lý

TAND tỉnh Sóc Trăng vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Tham ô tài sản” xảy ra tại Công ty cổ phần xăng dầu Trà Vinh chi nhánh tại Sóc Trăng.
Theo cáo trạng, Trần Minh Hoàng (35 tuổi, ngụ TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) là nhân viên bán hàng của Công ty cổ phần xăng dầu Trà Vinh chi nhánh tại Sóc Trăng. Hoàng được lãnh đạo công ty cho phép thu tiền của các đại lý.

Khoảng năm 2014, khi bị khách hàng quỵt nợ với số tiền 65 triệu đồng, Trần Minh Hoàng đã đi vay “nóng” để lấp vào công nợ. Sau đó, số tiền nợ tăng lên 200 triệu đồng thì Hoàng nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền thu được của các khách hàng khác.

Trong vòng 6 tháng của năm 2016, Hoàng đã chiếm đoạt tiền bán hàng cho các đại lý trên 1,4 tỷ đồng. Số tiền này Hoàng dùng để trả nợ và chi tiêu cá nhân.

Trong khi đó, Đặng Điền Kha (33 tuổi, nguyên Phó Giám đốc Công ty cổ phần xăng dầu Trà Vinh chi nhánh tại Sóc Trăng) là lãnh đạo nhưng đã để cho nhân viên bán hàng thu tiền của đại lý sai quy định.

Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Minh Hoàng 15 năm tù về tội “Tham ô tài sản”; bị cáo Đặng Điền Kha bị phạt 3 năm tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Tin bài liên quan