UBND tỉnh Ninh Thuận vừa điều chỉnh thời gian khai giảng và dạy học năm học 2021-2022 (Ảnh minh họa).

UBND tỉnh Ninh Thuận vừa điều chỉnh thời gian khai giảng và dạy học năm học 2021-2022 (Ảnh minh họa).

Ninh Thuận điều chỉnh thời gian học năm học 2021-2022

0:00 / 0:00
0:00
UBND tỉnh Ninh Thuận vừa điều chỉnh thời gian khai giảng và dạy học năm học 2021-2022 nhằm đảm bảo an toàn, sức khoẻ của giáo viên, học sinh khi tổ chức hoạt động dạy và học trong trường học.

Theo đó, học sinh các trường THCS, THPT, giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Ninh Phước và TP. Phan Rang - Tháp Chàm đến trường vào ngày 13/9; bậc học mầm non và tiểu học đến trường vào ngày 20/9; riêng cấp THPT các trường linh hoạt có thể triển khai ôn tập, tổ chức các hoạt động giáo dục… theo hình thức trực tuyến từ ngày 6/9.

Các trường học trên địa bàn các huyện còn lại sẽ khai giảng vào ngày 5/9 và bắt đầu năm học vào ngày 6/9.

Trước đó, Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Thuận đã có kế hoạch và hướng dẫn cụ thể về các phương án tổ chức dạy học theo từng cấp học tương ứng với các mức độ phòng, chống dịch, gồm: vùng xanh, vùng vàng, vùng cam, vùng đỏ.

Đối với những địa phương đang ở trạng thái vùng xanh, các trường sẽ tổ chức dạy học theo hình thức trực tiếp.

Đối với mức độ dịch cao hơn, như: vùng vàng, vùng cam thì các trường chủ động tăng dần mức độ dạy học trực tuyến kết hợp với dạy trực tiếp; tổ chức chia nhỏ lớp học, tổ chức học xen kẽ, học cách nhật, giãn cách chỗ ngồi, đảm bảo sĩ số học sinh không vượt quá quy định phòng, chống dịch.

Còn đối với vùng đỏ thì tất cả các trường học phải dừng cho học sinh đến trường, chuyển sang trạng thái dạy học trực tuyến. Riêng cấp mầm non, lớp 1, lớp 2, lớp 3 chưa có khả năng sử dụng các thiết bị để học trực tuyến, Sở GD&ĐT Ninh Thuận sẽ xây dựng các bài giảng, hoạt động bằng clip để phát sóng trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.

Tin bài liên quan