Ông chủ Amazon chi 165 triệu USD mua “ngôi nhà đắt nhất” Los Angeles

Ông chủ Amazon chi 165 triệu USD mua “ngôi nhà đắt nhất” Los Angeles

(ĐTCK) Tỷ phú Jeff Bezos vừa thêm căn biệt thự trị giá 165 triệu USD này vào bộ sưu tập bất động sản khổng lồ của mình. Tuy nhiên vẫn chưa có thông tin về việc ông có ý định chuyển hẳn về căn biệt thự sống hay không.

Thông tin từ SkyNews, tỷ phú Jeff Bezos đã mua căn biệt thự sang trọng ở khu Beverly Hills từ ông trùm truyền thông David Geffen - ông chủ hãng phim danh tiếng DreamWorks và sở hữu hàng loạt các công ty thu âm.

Với giá mua 165 triệu USD thì căn biệt thự mới của Jeff Bezos đã đánh bại kỷ lục về giá nhà tại khu Los Angeles trước đó được thiết lập bởi Giám đốc điều hành Fox Corporation -  ông Lachlan Murdoch, con trai nhà tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch. Căn biệt thự của Lachlan Murdoch được mua với giá 150 triệu USD.

Khu biệt thự Warner Estate có diện tích khoảng 1.200 m2, tọa lạc tại khu Beverly Hills. Đây là một khu phức hợp theo phong cách Georgian, với các nhà khách, sân tennis và sân golf chín lỗ. Khu biệt thự đắt đỏ của tỷ phú Bezos được xây vào năm 1937 bởi ông Jack Warner, cựu Chủ tịch của Warner Brothers.

Ông chủ Amazon chi 165 triệu USD mua “ngôi nhà đắt nhất” Los Angeles ảnh 1

Sau đó đến năm 1990, căn biệt thự được David Geffen mua lại với giá 47,5 triệu USD. Đây cũng là mức giá kỷ lục cho việc sở hữu bất động sản lúc bấy giờ ở thành phố Los Angeles.

Tuần trước, tờ New York Post đưa tin Bezos và bạn gái của ông, Lauren Sanchez, đang săn lùng nhà ở Los Angeles. Bezos đã dành nhiều thời gian tìm kiếm một biệt thự trong năm qua.

Được biết ngoài căn biệt thự Warner Estate, tỷ phú Jeff Bezos còn mua một bất động sản trị giá 90 triệu USD từ cựu sáng lập Microsoft ngài Paul Allen và sẽ mua thêm ba căn hộ (trị giá khoảng 80 triệu USD) tại New York trong tháng 2 này.

Tin bài liên quan