Phú Thọ: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá lên đến 1.000 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, các đối tượng đã điều hành đường dây đánh bạc cá độ bóng đá qua mạng Internet trên trang web www.viva88.net.
Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN phát)

Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 21/12, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, từ ngày 15/11 đến 15/12, lực lượng Cảnh sát hình sự toàn tỉnh đã phát hiện, triệt phá thành công một đường dây đánh bạc liên tỉnh dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet quy mô lớn do đối tượng Khuất Hồng Sơn (sinh năm 1987, ở khu 9, xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh) cùng đồng bọn thực hiện.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, quy mô của đường dây đánh bạc trên lên đến 1.000 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, các đối tượng đã điều hành đường dây đánh bạc cá độ bóng đá qua mạng Internet trên trang web www.viva88.net. Trong đó, Nguyễn Tú Viên (sinh năm 1985, ở số 57, tổ 4, khu phố 3, Tân Hưng Thuận, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh) là chủ tài khoản đánh bạc cá độ bóng đá cấp tổng đại lý.

Viên cung cấp nhiều tài khoản đại lý đánh bạc với hạn mức khoảng 50.000 điểm đến 200.000 điểm (một điểm có giá quy đổi từ 10.000 đồng đến 50.000 đồng) cho các đối tượng khác nhau trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và thành phố Hải Phòng.

Các đối tượng quản lý tài khoản cấp đại lý chia cắt thành nhiều tài khoản đánh bạc để các con bạc đăng nhập vào trang web www.viva88.net thực hiện việc cá cược các trận bóng đá của nhiều giải bóng đá trên thế giới, trong đó có Worldcup 2022 với số tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng/1 kèo/1 trận đấu.

Để đối phó với cơ quan chức năng, nhóm đối tượng trên đã sử dụng các nền tảng mạng xã hội như Zalo, Facebook, Viber... liên lạc với nhau và thanh toán tiền qua chuyển khoản ngân hàng với nội dung ngụỵ trang như chuyển tiền hàng, vay tiền...

Sau gần một tháng thực hiện đấu tranh với đường dây đánh bạc xảy ra trên địa bàn các địa phương Phú Thọ, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Lâm Đồng... đến ngày 13/12, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố 19 bị can về tội đánh bạc và đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Tin bài liên quan