PV Drilling (PVD) hoàn thành một nửa chỉ tiêu lợi nhuận năm sau 4 tháng

PV Drilling (PVD) hoàn thành một nửa chỉ tiêu lợi nhuận năm sau 4 tháng

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Sau 4 tháng năm 2024, PV Drilling ước mang về khoảng 190 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, hoàn thành một nửa kế hoạch năm là 380 tỷ đồng. 

Trong buổi làm việc về chiến lược/kế hoạch phát triển trung, dài hạn và thực hiện kế hoạch năm 2024 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) với Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling – mã PVD) cuối tuần qua, ông Nguyễn Xuân Cường, Tổng Giám đốc PV Drilling cho biết hiện tất cả các giàn sở hữu đã có hợp đồng dài hạn ở nước ngoài, PV Driling đang tích cực đầu tư và thuê thêm giàn khoan.

Trong 4 tháng đầu năm của PV Drilling, doanh thu ước thực hiện Công ty đạt 2.436 tỷ đồng (tăng 20% so với kế hoạch); lợi nhuận trước thuế ước thực hiện 279 tỷ đồng (tăng 97% so với kế hoạch) và lợi nhuận sau thuế ước thực hiện 190 tỷ đồng. 4 tháng đầu năm, doanh thu Công ty mẹ tăng 17% so với kế hoạch và lợi nhuận trước thuế tăng 102% so với kế hoạch.

Về kế hoạch cho cả năm, PV Drilling đang kiểm soát tốt so với kế hoạch quản trị, kỳ vọng đạt doanh thu khoảng 8.005 tỷ đồng.

Với mục tiêu lãi sau thuế năm 2024 là 380 tỷ đồng năm, PVD đã thực hiện được một nửa kế hoạch năm.

Trong xu thế chuyển dịch năng lượng, PV Drilling xác định hướng đi bằng việc tận dụng tất cả kinh nghiệm, nguồn lực, cơ sở vật chất hạ tầng là thế mạnh vốn có để nắm bắt cơ hội tăng cường tham gia vào chuỗi cung ứng cho ngành năng lượng mới.

Về chiến lược sắp tới, ông Lê Ngọc Sơn, Tổng giám đốc Petrovietnam đề nghị PV Drilling tập trung vào dịch vụ thu dọn mỏ/giếng, các dịch vụ liên quan đến chuyển dịch năng lượng, đồng thời chú trọng ứng dụng chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo để nâng cao hiệu quả, giảm giá thành, sớm triển khai áp dụng vào các dự án trọng tâm như Lô B - Ô Môn...

Theo nhận định mới đây của Công ty Chứng khoán Phú Hưng (PSH), kế hoạch năm 2024 của PVD là rất thận trọng khi toàn bộ giàn khoan tự nâng của Công ty đã được thuê cho cả năm 2024 trong bối cảnh giá thuê tăng cao vượt trội so với cùng kỳ và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt vì giá dầu vẫn duy trì mức cao (trên 80 USD/thùng).

Dựa trên giả định giá thuê trung bình của các giàn tự nâng sẽ tăng 30%, PHS cho rằng doanh thu thuần và lãi ròng 2024 của PVD sẽ lần lượt đạt 7.287 tỷ đồng và 780 tỷ đồng, tương ứng với mức tăng 25,5% và 42,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, biên lợi nhuận gộp và biên lợi nhuận ròng sẽ tiếp tục mở rộng lên 23% và 11%, đánh dấu năm 2024 có thể là năm thuận lợi nhất của công ty trong nhiều năm trở lại đây.

Tin bài liên quan