Quảng Ngãi xác định nhiều sai phạm tại Công ty Vạn Phúc

0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan chức năng ở Quảng Ngãi xác định Công ty TNHH Kinh doanh Vạn Phúc có nhiều vi phạm và xử phạt công ty này 173 triệu đồng.
Quảng Ngãi xác định nhiều sai phạm tại Công ty Vạn Phúc

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có quyết định xử phạt hành chính vì những sai phạm trong lĩnh vực khai thác khoáng sản cát đối với Công ty TNHH Kinh doanh (gọi tắt Công ty) Vạn Phúc, có trụ sở tại phường Quảng Phú, TP.Quảng Ngãi.

Cơ quan chức năng Quảng Ngãi đã xác định Công ty Vạn Phúc đã có 4 vi phạm, gồm không nộp thiết kế mỏ đã phê duyệt, cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về khoáng sản; lập báo cáo định kỳ hoạt động khai thác khoáng sản, nhưng nội dung báo cáo định kỳ hoạt động khai thác khoáng sản không đầy đủ thông tin theo mẫu do Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định. Không thực hiện công tác thống kê, tính toán sản lượng khai thác thực tế định kỳ hàng tháng; không lắp đặt trạm cân tại nơi vận chuyển khoáng sản nguyên khai ra khỏi mỏ để theo dõi, lưu trữ thông tin liên quan.

Với những hành vi vi phạm nêu trên, UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định xử phạt Công ty Vạn Phúc với tổng số tiền 173 triệu đồng.

Trước đó, vào tháng 3/2023, sau khi kiểm tra bản đồ đo vẽ hiện trạng khu vực khai thác cát, để xác định trữ lượng cát sau mùa mưa lũ 2022, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ngãi đã có văn bản gửi cho Công ty Vạn Phúc.

Sở Tài nguyên và Môi trường xác định, Công ty Vạn Phúc chỉ được phép tiến hành khai thác phần khối lượng cát, được cấp phép còn lại sau mùa lũ năm 2022 là 9.842,89 m3.

Bên cạnh đó, Sở Tài nguyên và Môi trường yêu cầu Công ty Vạn Phúc thực hiện phục hồi các mốc giới khu vực mỏ; lắp đặt trạm cân tại vị trí đưa khoáng sản nguyên khai ra khỏi khu vực khai thác; lắp đặt camera giám sát tại các kho chứa để lưu trữ thông tin, số liệu liên quan, trước khi tiến hành khai thác.

Công ty Vạn Phúc thực hiện việc đóng cửa mỏ, phục hồi môi trường, đất đai sau khai thác sau khi Giấy phép này hết hiệu lực, hoặc đã khai thác hết trữ lượng của mỏ được cấp phép theo quy định của pháp luật

Được biết, mỏ cát thôn Bình Thanh, xã Trà Bình, huyện Trà Bồng, được UBND tỉnh cấp phép khai thác cho Công ty Vạn Phúc tại Giấy phép khai thác khoáng sản số 19/GP-UBND, ngày 26/04/2021, với trữ lượng (được cấp phép) khoảng 56.728 m3.

Tin bài liên quan