Quảng Ninh: Hàng loạt sự kiện lớn diễn ra tại Tuần Châu nhân dịp nghỉ lễ 30/4-01/5

0:00 / 0:00
0:00
Chào mừng ngày lễ 30/4 - 01/5, Tập đoàn Tuần Châu tổ chức lễ khánh thành sân golf Tuần Châu, động thổ Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp, cùng chuỗi các sự kiện văn hóa, nghệ thuật.
Sân Golf Tuần Châu là sân golf có đường golf dài nhất Việt Nam.

Sân Golf Tuần Châu là sân golf có đường golf dài nhất Việt Nam.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, vào 8h ngày 30/4, Lễ khánh thành sân golf Tuần Châu (do Tập đoàn Tuần Châu làm chủ đầu tư) sẽ được diễn ra. Sân golf Tuần Châu là công trình nằm trong Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, có quy mô hơn 145 ha, được thiết kế 18 lỗ. Sau 1 năm thi công, chuỗi hạng mục từ nhà Clubhouse, nhà tập golf, nhà bảo trì, bãi đỗ xe, khu vực sân golf đã được hoàn thành để kịp khánh thành vào ngày 30/4, phục vụ người dân và du khách.

Tập đoàn Tuần Châu thông tin về chuỗi các sự kiện diễn ra dịp nghỉ lễ lớn của cả nước 30/4 - 01/5.
Tập đoàn Tuần Châu thông tin về chuỗi các sự kiện diễn ra dịp nghỉ lễ lớn của cả nước 30/4 - 01/5.

Đại diện chủ đầu tư, ông Tô Hải Nam, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tuần Châu cho biết: Sân golf Tuần Châu là một trong những sân golf hiện đại bậc nhất hiện nay, có đủ điều kiện để tổ chức các giải thi đấu trong nước và quốc tế. Hệ thống sân có thể sử dụng đồng thời cho 140 -150 golfer chơi cùng một lúc. Điều đặc biệt, đây là sân golf có đường golf dài nhất Việt Nam và là sân golf duy nhất nằm trong lòng Di sản, Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Ngay sau lễ khánh thành sân golf, Tập đoàn Tuần Châu sẽ tiến hành lễ động thổ Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp, tại khu Hoàng Long thuộc Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, gần với sân golf. Dự án có tổng diện tích gần 2 ha. “Đây là một trong những dự án được Tập đoàn Tuần Châu đầu tư để tạo thêm các sản phẩm du lịch mới và đẳng cấp, phục vụ du khách khi đến với đảo ngọc Tuần Châu, cũng như thành phố Hạ Long", ông Nam cho biết.

15h cùng ngày, tại các trục đường chính trong Khu du lịch quốc tế Tuần Châu sẽ diễn ra chương trình Diễn diễu đường phố. Chương trình sẽ hội tụ các hoa hậu Việt Nam qua các thời kỳ, cùng gần 1.000 diễn viên, người mẫu tham gia. Đến 22h, sẽ diễn ra chương trình bắn pháo hoa tại khu vực cầu Cảnh quan, bãi biển trung tâm Khu du lịch quốc tế Tuần Châu. Kết hợp với chương trình bắn pháo hoa là Đại hội EDM với sự tham gia của các DJ, Rapper nổi tiếng trong nước.

Ngày 01/5, từ 8h đến 17h sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao chào hè. Đặc biệt, từ 19h-23h, tại sân khấu Tuần Châu sẽ diễn ra chương trình Đại nhạc hội “Tuần Châu – Đảo Ngọc chào hè”. Chương trình có sự tham gia của các hoa hậu Ngọc Hân, Đỗ Mỹ Linh, Lương Thùy Linh, Đỗ Thị Hà, các nghệ sĩ nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng, rapper JustaTee, Hoàng Thùy Linh, Đức Phúc, Soobin, Bảo Anh, DJ Nimbia...

Điều hứa hẹn làm nên sự bất ngờ và thành công của các chương trình văn hóa hệ thuật diễn ra trong 2 ngày 30/4 và 01/5 tại Tuần Châu đến từ người làm tổng đạo diễn của toàn bộ các chương trình này. Đó chính là ông Hoàng Nhật Nam – tác giả của vở diễn thực cảnh nổi tiếng “Tinh hoa Bắc Bộ”. Được biết, từ năm 2017, ông Hoàng Nhật Nam đã nhận được lời mời từ Tập đoàn Tuần Châu để xây dựng vở diễn thực cảnh mang tên “Tinh hoa Bắc Bộ”.

“Phong cách các chương trình nghệ thuật của tôi luôn có thiên hướng nhẹ nhàng, lồng ghép các yếu tố văn hóa, truyền thống, yếu tố địa phương. Nhưng với các chương trình tại Tuần Châu lần này sẽ có nét khác biệt. Đó sẽ là sự bùng nổ cảm xúc cho khán giả với các chương trình sôi động, hấp dẫn”, đạo Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ.

Cũng trong dịp này, Tập đoàn Tuần Châu sẽ khai trương Công viên điêu khắc và Thác nước Tiên cảnh, hay còn được gọi là Công viên King Kong và mở cửa lại Khu vui chơi giải trí để phục vụ du khách.

Tin bài liên quan