Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Phan Mạnh Hùng chủ trì cuộc họp. Ảnh: Đức Mến

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Phan Mạnh Hùng chủ trì cuộc họp. Ảnh: Đức Mến

Rà soát công tác chuẩn bị Dự án Nhà ga hành khách Sân bay Đồng Hới

0:00 / 0:00
0:00
Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Phan Mạnh Hùng vừa có buổi làm việc nhằm rà soát các công tác triển khai thực hiện dự án Nhà ga hành khách T2 và mở rộng sân đỗ máy bay - Cảng Hàng không Đồng Hới.

Dự án xây dựng Nhà ga hành khách T2 và mở rộng sân đỗ máy bay - Cảng Hàng không Đồng Hới có vốn đầu tư 1.844 tỷ đồng từ 100% vốn của Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV). Dự kiến dự án sẽ khởi công xây dựng Nhà ga hành khách T2 vào quý III/2024.

Theo báo cáo của Tổ triển khai thực hiện Dự án Nhà ga hành khách T2 và mở rộng sân đỗ máy bay - Cảng Hàng không Đồng Hới cho biết, đến nay, dự án đã xin ý kiến thẩm định đề xuất của các sở, ngành địa phương và Bộ, ngành Trung ương cũng như đơn vị có liên quan.

Kết quả tổng hợp ý kiến thẩm định cho thấy, về hiện trạng sử dụng đất: Dự án gồm đất giao thông (11,75 ha) do Cảng vụ Hàng không miền Bắc quản lý và đất quốc phòng (3,27 ha) do Sư đoàn 372 thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân quản lý.

Cùng với đó, dự án được Chính phủ giao thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư cho UBND tỉnh Quảng Bình; phù hợp với Quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, cũng như phù hợp với quy hoạch phát triển ngành, lĩnh vực, quy hoạch xây dựng và quy hoạch sử dụng đất.

Được biết, hiện nay, dự án đang chờ ý kiến Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Cảng vụ Hàng không Miền Bắc và Sư đoàn 372 - Quân chủng Phòng không không quân để triển khai thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư cho dự án.

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Phan Mạnh Hùng cho biết, dự án Nhà ga hành khách T2 và mở rộng sân đỗ máy bay - Cảng Hàng không Đồng Hới là dự án trọng điểm mang tính động lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Do vậy, các sở, ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ phối hợp làm việc với Bộ, ngành liên quan và ACV đốc thúc cho ý kiến kịp thời, hoàn thiện thủ tục cần thiết cũng như phát huy tinh thần, trách nhiệm để dự án sớm hoàn thành thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư và triển khai dự án.

Tin bài liên quan