Sắc hoa rực rỡ tại Bà Nà Hills

Sắc hoa rực rỡ tại Bà Nà Hills

Đến Bà Nà Hills những ngày tháng 3, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước thiên đường hoa thơ mộng, muôn nghìn sắc thắm… với hàng trăm chủng loại độc đáo.
Bà Nà Hills luôn chào đón du khách trong không gian tươi mới, rực rỡ muôn sắc hoa. Hoa hiện diện khắp mọi nẻo đường trong khu du lịch, từ ga cáp treo tới làng Pháp cổ kính, khu tâm linh tôn nghiêm…
Sắc hoa rực rỡ tại Bà Nà Hills ảnh 1

Ở Bà Nà, hoa được vun trồng, sắp đặt, bài trí tinh tế, hài hòa gắn liền với không gian kiến trúc. Làng Pháp sẽ là nơi hội tụ những loài hoa có xuất xứ từ Pháp và châu Âu như: pansee, phong lữ, thu hải đường…

Khu tâm linh là điểm hẹn của các loại hoa đào cùng nhiều loài hoa thơm và thanh tịnh như: sen, súng. Tới đây, tại cổng tam quan, gần 200 cây đào Nhật sẽ nở rực rỡ trong tiết tháng 3.

Sắc hoa rực rỡ tại Bà Nà Hills ảnh 2

Mỗi năm, Bà Nà lại thay đổi thiết kế cảnh quan nhằm mang tới cho du khách những trải nghiệm khó quên và mới lạ. Nếu đã đến Bà Nà Hills nhiều lần, tháng 3 này, bạn sẽ bắt gặp một Bà Nà hoàn toàn khác biệt.

Khuôn viên khách sạn Morin khoác lên mình bộ cánh mới rực rỡ và sống động với rất nhiều mô hình hoa nghệ thuật được bài trí cầu kỳ.

Sắc hoa rực rỡ tại Bà Nà Hills ảnh 3

Khu làng Pháp rạng ngời với 5 không gian hoa ấn tượng. Những bức tường nhà hàng Kavkaz Vista phủ kín sắc thu hải đường, mai địa thảo.

Những con phố châu Âu lãng mạn với sự đan xen của nhiều sắc đỏ, hồng đậm, tím, cam. Con đường Yellow Flower’s Street kéo dài từ nhà thờ đến shop hoa ngập tràn trong sắc vàng thơ mộng. 
Sắc hoa rực rỡ tại Bà Nà Hills ảnh 4

Để có một thiên đường hoa quyến rũ, tươi tắn trên đỉnh núi Bà Nà khắc nghiệt là nỗ lực rất lớn của khu du lịch.

Người Bà Nà đã phải dầm mình trong sương lạnh, dưới cái nắng như đổ lửa của miền Trung để nghiên cứu, ươm trồng lai tạo những giống hoa mới.Từ hơn 10 loài hoa, chủ yếu là hoa rừng, giờ đây Bà Nà đã có đến hơn 150 loài hoa với nhiều giống quý hiếm.

Sắc hoa rực rỡ tại Bà Nà Hills ảnh 5

Nhiều loài hoa khi đến với Bà Nà đã trụ vững và sinh trưởng mạnh mẽ hơn ở chính quê hương của chúng.

Nếu cẩm tú cầu ở các vùng khác chỉ nở ở thời điểm cuối xuân, đầu hạ thì tại Bà Nà, hoa nở quanh năm, đổi màu với đủ sắc tím hồng và có bông đường kính lên đến 40 cm. 

Sắc hoa rực rỡ tại Bà Nà Hills ảnh 6

Thanh anh, loài hoa có nguồn gốc ở vùng cực nam châu Mỹ với những cánh hoa tím xanh hình phễu mềm mại và thơ mộng.

Loài hoa mong manh này tưởng chỉ có thể sống trong khí hậu dịu mát ở Đà Lạt, nhưng khi trồng ở Bà Nà, thanh anh rực rỡ cả ba mùa: xuân, hè và cuối thu đầu đông.

Sắc hoa rực rỡ tại Bà Nà Hills ảnh 7

Mao địa hoàng thường nở vào mùa xuân nhưng khi trồng tại Bà Nà, hoa trụ vững từ mùa đông kéo dài đến hết mùa xuân.

Sắc hoa rực rỡ tại Bà Nà Hills ảnh 8

Người Bà Nà vẫn đang tiếp tục bền bỉ đưa thêm nhiều giống hoa đặc trưng bản địa hay loài hoa quý hiếm của châu Âu đến với vùng địa đàng trong mây, khiến Bà Nà Hills trở thành xứ sở nghìn hoa rực rỡ suốt bốn mùa. 

Sắc hoa rực rỡ tại Bà Nà Hills ảnh 9
Tin bài liên quan