Khát vọng “bén duyên” vùng cao của CEO Sao Mai Group.

Khát vọng “bén duyên” vùng cao của CEO Sao Mai Group.

Sao Mai (ASM) chi phối thêm nhiều doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Gõ cửa mùa Xuân mới, Sao Mai (ASM) vừa bật mí thông tin “sốt dẻo” khiến các nhà đầu tư phấn chấn.

ASM đã chi phối thành công thêm một doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài (Công ty TNHH Chế Biến Trà Junchow - Đài Loan - Thành phố Gia Nghĩa), có quỹ đất khoảng 60 ha tại Đăk Nông. Trước đó, vào năm 2020, Tập đoàn này đã kịp sở hữu Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Vĩnh An trụ sở đặt tại huyện Cư Jut.

Trong 2 năm liên tiếp, ASM đã nắm trọn 2 công ty tại Tây Nguyên để cắm đại bản doanh một cách vững chắc nhất, mở đường cho chiến dịch đổ bộ lên “vùng cao”. Việc Sao Mai rất “nhẹ nhàng” tậu thêm nhiều doanh nghiệp tại Đăk Nông đã cho thấy chiến lược M&A không phải dạng vừa của ông chủ Tập đoàn vô cùng kín tiếng này.

ASM thành công ở lĩnh vực bất động sản, Điện Mặt trời, du lịch dã ngoại & khám phá được các chuyên gia đánh giá cao và phục về tiềm lực, uy tín lẫn văn hóa ứng xử biết người biết ta. Do vậy, quá trình thương thảo mua lại các Công ty có sẵn “phần cứng” không phải là việc quá khó, bởi cả 2 bên đều nhận thấy ở nhau khát vọng phát triển bền vững.

ASM “dạm ngõ” với Tỉnh ủy Đăk Nông.

ASM “dạm ngõ” với Tỉnh ủy Đăk Nông.

Ông chủ mát tay

Bất bại với loạt chuỗi thương vụ M&A như Công ty cổ phần Du lịch An Giang, Công ty cổ phần Du lịch Đồng Tháp, Công ty cổ phần Nhựt Hồng (Cà Mau), Công ty Euro Plast (Long An), 2 công ty tại Đăk Nông và mới nhất là có thêm 1 công ty chế biến thủy sản xuất khẩu (giữ kín tiếng cho đến phút chót) lần lượt về tay ASM.

Vị CEO của Tập đoàn này nhấn mạnh, Sao Mai mua lại để “hồi sinh” sức sống mới bằng kế hoạch tái cấu trúc toàn diện, tạo việc làm cho người lao động, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước và quyết tâm đưa vị thế của Tập đoàn 100% vốn nội lực tham gia vào sân chơi toàn cầu.

Những công ty sau khi “về tay” ASM, Tập đoàn thổi luồng sinh khí tích cực trở thành những địa danh nổi bật: Khu Du lịch Rừng tràm Trà Sư, Khu Du lịch Đồi Tức Dụp, Khu Du lịch sinh thái An Hảo, Cụm Khách sạn Đông Xuyên - Long Xuyên - Cửu Long, Nhà máy điện Mặt trời Sao Mai Long An, Khách sạn Sao Mai Sông Trà, Khách sạn Bông Hồng, Khách sạn Sa Đéc, Khu đô thị Nhựt Hồng.

Tương tự, sắp tới đây, tại Đăk Nông, Sao Mai sẽ làm nên chuyện lớn khi từng bước thực hiện kế hoạch trở thành “người tiên phong” khai thác năng lượng sạch, kết hợp du lịch khám phá - dã ngoại, phát triển chuỗi khu đô thị mới ở Gia Nghĩa, Ea.Tling.

Tậu thêm công ty mới (Junchow và Vĩnh An) đã cho thấy rõ hướng đi của Tập đoàn này.

Sao Mai Solar tại An Giang - Nhà máy Điện mặt trời có cảnh quan hùng vĩ nhất

Sao Mai Solar tại An Giang - Nhà máy Điện mặt trời có cảnh quan hùng vĩ nhất

Vượt vòng lửa Covid

Đại dịch đã làm “hỏng việc” của rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước nhưng ASM đã “may mắn” vượt ải với những kết quả bất ngờ vừa kể trên.

Càng ngạc nhiên hơn khi đề cập đến lĩnh vực nuôi trồng và chế biến thủy sản xuất khẩu đang làm dậy sóng thị trường tài chính - chứng khoán. Hiện nay, Tập đoàn đang tịnh tiến sâu vào chuỗi sản xuất giá trị toàn cầu khi có cơ may “đón thêm” những đối tác mới.

Quãng thời gian 4-5 tháng giãn cách xã hội vì Covid-19, trong lúc nền kinh tế bị nén lại, chuỗi cung ứng hàng hóa gần như tê liệt, các Doanh nghiệp Chế biến thủy sản ngã rạp vì thị trường tiêu thụ đóng băng, thì Công ty IDI (thành viên chủ lực của Sao Mai Group) vẫn liên tục chốt đơn khách hàng từ các doanh nghiệp cùng ngành đổ xô đến.

Với phương châm “3 tại chỗ” bằng các biện pháp phủ Vaccine và 5K nghiêm ngặt đã giúp Công ty con của Sao Mai duy trì đều đặn nhịp độ sản xuất để giải cứu hàng ngàn tấn cá tra nguyên liệu giá rẻ.

Dịch đã được kiểm soát, Công ty IDI đẩy nhanh tiến độ - xúc tiến việc giao hàng cho những hợp đồng phủ đầy năm 2022. IDI biết lách khe hẹp từ đại dịch để mở rộng thị phần với các chính sách giá cực kỳ linh động và chất lượng sản phẩm tốt nhất có thể.

Còn trên phạm vi toàn Tập đoàn, Sao Mai đã và đang “chốt hạ” mục tiêu mới, trong đó thương vụ mua lại thành công 2 doanh nghiệp ở Đăk Nông đang mở cửa cho ASM vững bước tiến tới.

Tin bài liên quan