Cuốn sách Liên - Người được chọn

Cuốn sách Liên - Người được chọn

Shark Liên ra mắt cuốn sách truyền cảm hứng cho giới start-up

0:00 / 0:00
0:00
“Liên - Người được chọn” kể câu chuyện về nữ doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên nhằm lan tỏa, trao truyền cảm hứng, nhất là với những người trẻ đang nung nấu khát vọng khởi nghiệp.

Mỗi một cuộc đời của chúng ta đều là khác biệt! Và trong vô vàn những khác biệt ấy, có những khác biệt thật sự nổi bật, làm nên dấu ấn cá nhân rực rỡ thích thú cho người xung quanh. Những người bằng tài năng, ý chí, dám lựa chọn và dám đương đầu để đi đến thành công cuối cùng đều sẽ để lại rất nhiều rất nhiều câu chuyện và cảm xúc thú vị.

Với góc tiếp cận ấy, cuốn sách “Liên - Người được chọn” kể câu chuyện về một “Người đương thời” giữa chúng ta, một trong những nữ doanh nhân nổi bật nhất Việt Nam thì hiện tại - bà Đỗ Thị Kim Liên. Sách ra mắt công chúng không giống một hồi ký hay tự truyện đơn thuần, mà là sự chia sẻ những câu chuyện, cơ duyên, những chiêm nghiệm và cả những “lối tắt” cho thế hệ sau khi đứng trước những ngã rẽ hay cơ hội lớn của cuộc đời.

Khởi đi từ một cô giáo dạy Văn, bà đã mạnh mẽ và quyết đoán chuyển hướng cuộc đời mình để rồi làm nên một ngã rẽ mang tính bước ngoặc khi xây dựng nên đế chế bảo hiểm tư nhân đầu tiên ở Việt Nam: Thương hiệu bảo hiểm AAA. Dù sau này bà rẽ hướng và thành công trên nhiều lĩnh vực cũng như nhiều vị trí khác nhau nhưng thành công mang tính tiền đề với lĩnh vực bảo hiểm vẫn là dấu mốc khó quên trong cuộc đời nữ doanh nhân này. Điều này lý giải vì sao bà đã chọn kể về hành trình với bảo hiểm để bắt đầu cho một hành trình cuộc đời dài rộng hơn của chính mình trong “Liên - Người được chọn”.

Thế nhưng, “Liên - Người được chọn” không chỉ có câu chuyện khởi nghiệp đủ truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ khao khát chinh phục hôm nay, những lựa chọn tạo nên nền tảng giá trị trong triết lý kinh doanh của một thương hiệu, cách đối mặt với sóng gió thương trường, những bài học được rút tỉa… mà còn đong đầy cảm xúc nhân văn của một tấm lòng luôn hướng đến sự bao dung và san sẻ.

Hành trình thiện nguyện của Madam Liên trải dài và liên tục, không chỉ giúp đỡ những trường hợp cụ thể mà còn hướng đến những hoạt động mang tính căn cơ hơn như xây cầu, xây trường học, bảo vệ môi trường, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, hỗ trợ startups…

Ở “Liên - Người được chọn”, đọc giả còn cảm nhận thêm rất nhiều điều thú vị xoay quanh nữ doanh nhân quyền lực này. Đó là Madam Liên, một nhà nhà ngoại giao năng nổ khi trở thành Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TPHCM. Và Shark Liên, một nhà đầu tư để lại nhiều dấu ấn, nhất là khi tham gia chương trình Shark Tank Vietnam (Thương vụ bạc tỷ) mùa 3.

Sắc sảo và quyết đoán trong những canh bạc đầu tư ngàn tỷ bấy nhiêu thì khi tham gia sân chơi truyền hình này, Shark Liên lại tung tẩy, ngẫu hứng và có gì đó như “nuông chiều” cảm xúc cá nhân bấy nhiêu khi gần như chỉ quan tâm tới những start-up có triết lý kinh doanh nhân văn, hướng tới cộng đồng.

Với hơn 300 trang sách được nhà văn Y Ban và cộng sự cấu tứ thành 6 phần gồm: Nữ hoàng bảo hiểm, Lộ trình hành thiện, Nhà ngoại giao năng nổ, Rằng tôi đất rộng song sâu, Phép màu của tình yêu và Từ điển bách khoa mở, “Liên - Người được chọn” đã phác thảo nên phần nào bức chân dung đa diện của nữ doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên.

Shark Liên ra mắt cuốn sách truyền cảm hứng cho giới start-up ảnh 1
Đại diện của bà Đỗ Thị Kim Liên trao tặng 50 học bổng cho học sinh trong chương trình Cặp lá yêu thương

Và để nối dài lộ trình hành thiện từ trang sách ra cuộc đời, toàn bộ lợi nhuận từ việc bán sách sẽ được Madam Liên dùng cho các hoạt động từ thiện: xây cầu, làm đường, chăm sóc gia đình liệt sỹ, nâng đỡ các em thơ....

Cụ thể, số tiền này sẽ được ưu tiên đồng hành xây Nhà tình nghĩa cho các mẹ, vợ của các anh hùng liệt sỹ cùng với Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ TP HCM; tặng 250 phần quà Tết cho các em nhỏ của Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật; tặng 50 Học bổng cho những Lá chưa lành của Chương trình Cặp lá yêu thương (VTV); Tài trợ mổ tim cho em Nguyễn Giáo Bình Minh (Nghệ An); Tặng 1000 cuốn sách trị giá 150 triệu đồng cho Qũy Ươm mầm khởi nghiệp của Chương trình Shark Tank Việt Nam.

Tuy nhiên, có thể nói, giá trị của “Liên - Người được chọn” không dừng ở câu chuyện bán sách làm từ thiện mà chính ở sự lan tỏa, trao truyền cảm hứng, nhất là với những người trẻ đang nung nấu khát vọng khởi nghiệp về thông điệp: "Những cơ hội vẫn luôn còn, những tốt đẹp đang chờ đợi!”.

Tin bài liên quan